itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Nhật Bản tăng dự trữ gạo kỷ lục

Các thống kê mới nhất của Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản cho thấy đến cuối tháng 6/2013, dự trữ gạo của nước này đã tăng 26% lên mức cao nhất trong vòng 11 năm qua do giá cả tăng cao làm giảm nhu cầu lương thực trong nước.

Kinh tế Trung Quốc sẽ có cú sụp đổ kinh hoàng?

Rất có thể những hệ quả mới chỉ bắt đầu. Nhiều chuyên gia nhận định rằng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể phải chịu những nỗi đau lớn hơn rất nhiều. NHTW Trung Quốc đã khiến thị trường toàn cầu quay cuồng khi cố gắng thắt chặt tín dụng và hạn chế hệ thống ngân hàng trong bóng tối (shadow banking).

Người Việt nghèo nhất trong nhóm người châu Á tại Mỹ

Người nhập cư châu Á có xu hướng sống trong các khu vực biệt lập tại Mỹ và thu nhập của họ thường cao hơn cả người Mỹ da trắng. Nhưng trong các nhóm người nhập cư châu Á, người Việt Nam có thu nhập thấp nhất, một báo cáo nghiên cứu tại Mỹ cho hay.

Con đường kinh tế “mờ mịt” của Triều Tiên

Việc Triều Tiên đóng cửa khu công nghiệp Kaesong chung với Hàn Quốc cho thấy Bình Nhưỡng sẵn sàng đặt các vấn đề chính trị lên trên những cải cách kinh tế cần thiết, đồng thời tăng cường sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Nhưng con đường trước mắt đối với nền kinh tế của Triều Tiên dường như đang trở nên mờ mịt hơn.

Thế giới sẽ chuyển qua một hệ thống dự trữ đa tiền tệ

Trong bối cảnh đồng Euro ngày càng yếu đi, đồng USD cũng dần giảm vai trò, thế giới sẽ chuyển qua một hệ thống dự trữ đa tiền tệ.

Cựu quan chức kinh tế cấp cao của Mỹ cảnh báo bong bóng kinh tế

Các chính sách được Fed thực hiện trong thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính đã bơm đầy tiền vào các thị trường chứng khoán trong khi nền kinh tế vẫn còn khá yếu ớt.

2012 - Năm của các luật sư

Các ngân hàng đã trải qua 1 năm 2012 ngập chìm trong các vụ kiện tụng và án phạt.

Morgan Stanley cắt giảm 1.600 nhân viên ngân hàng đầu tư

Thông báo của Morgan Stanley cho thấy các ngân hàng của phố Wall đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi đồng loạt thông báo cắt giảm lượng lớn nhân sự.

Liệu Mỹ có can dự lâu dài với ASEAN?

Tại Cấp cao ASEAN 18 ở Campuchia, mọi con mắt đều đổ dồn về Tổng thống Obama. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi tái đắc cử và là bài toán trắc nghiệm về chính sách tiếp tục can dự lâu dài với ASEAN của Washington.

Xăng, dầu thế giới đồng loạt lập đỉnh giá mới

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua (15/8), giá dầu thô thế giới loại kỳ hạn chạm mức cao nhất trong vòng 3 tháng, sau khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố, nguồn cung tuần qua sụt mạnh hơn dự kiến.

Các tin đã đưa ngày   Xem