itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

‘Chiến tranh tiền tệ’ làm nóng hội nghị thượng đỉnh G20

Lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế G20 bước vào cuộc đối thoại kéo dài 2 ngày tại Hàn Quốc nội dung chủ yếu vẫn xoay quanh vấn đề căng thẳng tiền tệ Mỹ - Trung cũng như việc tái cân bằng thương mại toàn cầu.

Singapore “khép cửa” với người nước ngoài

Chính sách mở cửa cho người lao động nước ngoài của Singapore đang khép lại, trong lúc tình trạng thất nghiệp tại châu Âu và Mỹ liên tục gia tăng. Chỉ mới đây, đảo quốc này còn dựa vào chất xám của nước ngoài để tăng sức cạnh tranh, nhưng tình hình kinh tế toàn cầu và chính trị trong nước buộc họ phải thắt chặt luật nhập cư.

Thế giới phản ứng với quyết định bơm tiền của FED

Ngày 9/11/2010, dư luận thế giới và thị trường đã đồng loạt phản ứng với chính sách của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) bơm thêm 600 tỷ USD cho nền kinh tế nước này nhằm duy trì đà phục hồi mong manh hiện nay và giảm tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao.

Kinh tế thế giới đối mặt 3 ẩn họa tài chính

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang qua đi, nhưng thế giới hiện phải đối mặt với 3 nguy cơ tiềm ẩn: hình thành những loại bong bóng mới, thiếu khả năng thanh toán nợ đúng hạn và nợ ngân sách tăng quá cao.

WB cảnh báo USD đang mất vị trí đồng tiền dự trữ toàn cầu

Theo như lời cảnh báo của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick tại diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Singapore, nếu như Chính phủ Mỹ không có các biện pháp ứng phó kịp thời với thâm hụt ngân sách, đồng USD có khả năng mất đi vị trí là đồng tiền dự trữ ngoại tệ lớn nhất của thế giới.

Tại sao một số nước bắt đầu rút đi biện pháp cứu kinh tế?

Đây là bước đi nguy hiểm. Cho đến nay không ai có thể biết chắc chắn liệu việc rút đi kế hoạch kích thích kinh tế sẽ ảnh hưởng thế nào đến đà phục hồi kinh tế.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ dần phục hồi

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của các công ty xuyên quốc gia dự kiến phục hồi sẽ bắt đầu với tốc độ chậm vào năm 2010 và sẽ tăng mạnh vào năm 2011.

Nhiều thương hiệu châu Á sẽ vươn lên đứng đầu thế giới

Châu Á, Trung Đông hay Nam Mỹ sẽ có thêm nhiều thương hiệu lớn ngang tầm Coca-Cola hay Starbucks. Điều này xảy ra khi đối trọng kinh tế trên thế giới thay đổi.

Kinh tế thế giới phục hồi mạnh từ năm 2010

Ngày 9/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế thế giới sẽ phục hồi mạnh từ năm 2010 với mức tăng trưởng lên tới 2,5 phần trăm so với mức 1,9 phần trăm trong báo cáo công bố hồi tháng Tư.

Chưa đến lúc lạc quan với yếu tố tích cực từ thị trường nhà đất Mỹ

Số liệu tích cực mới nhất về giá nhà đất Mỹ có thể không phải là dấu hiệu tốt về tiêu dùng.

Các tin đã đưa ngày   Xem