itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Mỹ thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ, chính phủ hoạt động trở lại

Thượng viện Mỹ công bố đã cùng thống nhất một thỏa thuận vào ngày 16.10 nhằm giúp đất nước thoát khỏi nguy cơ bị vỡ nợ và cấp ngân sách cho chính phủ hoạt động trở lại sau hai tuần đóng cửa.

Tăng bội chi ngân sách năm 2014 lên 5,3% để tăng trưởng GDP đạt 5,5%

Chính phủ vừa phát đi tín hiệu về việc tăng bội chi ngân sách năm 2014 lên 5,3% để tăng trưởng GDP đạt 5,5%. Trong bối cảnh ngân sách nhà nước chưa bao giờ khó khăn như năm nay, quyết định về mức bội chi phải dựa trên nguyên tắc chi tiêu ngân sách cân bằng, bởi chỉ có như vậy, kinh tế mới phát triển trong ổn định.

Nước Mỹ có thể vỡ nợ ra sao?

Nước Mỹ đang tiến đến bờ vực vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử do những bế tắc chính trị tại Washington D.C.

ECB sẵn sàng bơm vốn vào nền kinh tế

Tại cuộc họp về chính sách hàng tháng, được tổ chức ở Paris (Pháp) ngày 2/10, Ban lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nhất trí tiếp tục duy trì lãi suất tái cấp vốn ổn định ở mức 0,5%. ECB sẽ duy trì lãi suất ở mức hiện tại hoặc thấp hơn nữa trong thời gian tới do dự báo về tỷ lệ lạm phát trong khu vực vẫn ở mức thấp.

Vị “kiến trúc sư” khiến chính phủ Mỹ đóng cửa

Một trong những nhân vật đóng vai trò quan trọng nhất trong kế hoạch đóng cửa chính phủ lại là một nghị sĩ ít được biết đến và mới chỉ đắc cử được 8 tháng. Nhà làm luật mới được bầu lên này được cho là không có nhiều ảnh hưởng trên chính trường Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, những nỗ lực của ông đã đẩy Washington đến tình trạng đóng cửa.

Giá BĐS tăng "chóng mặt" tại nhiều quốc gia

Giá nhà đất liên tiếp tăng mạnh trong những quý vừa qua đã khiến giới phân tích lo ngại guy cơ "bong bóng" bất động sản không bền vững và có thể "nổ" bất cứ lúc nào.

Gánh nợ đè nặng các công ty châu Á

Đồng nội tệ lao dốc khiến các khoản nợ nước ngoài tăng giá, gây thêm áp lực cho các nền kinh tế các nước châu Á vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Tin tặc tấn công trang Twitter, New York Times

Website của Twitter và The New York Times đồng loạt bị dính đòn tấn công của tin tặc, và đây là hành động của nhóm tự nhận ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Nổ nhà máy chiết xuất gas ở Mỹ, nhiều người mất tích

Nhiều công nhân đã bị thương và một số người khác hiện mất tích sau một loạt các vụ nổ lớn làm rung chuyển một nhà máy chiết xuất gas ở hạt Lake, bang Florida của Mỹ đêm 29.7.

Đường ống dẫn khí đốt của TQ khai trương tại Miến Điện

Khí đốt từ Miến Điện đã bắt đầu được dẫn tới Trung Quốc qua đường ống gây nhiều tranh cãi dài 793 kilomet.

Các tin đã đưa ngày   Xem