itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Ấn Độ sẽ vượt Mỹ để đứng thứ 2 trong thương mại toàn cầu

Nước “siêu cường” sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ 3 còn châu Âu rơi xuống vị trí thấp hơn nữa.

Nhà đầu tư Mỹ “run sợ” với khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Nhật

Động đất tại Nhật đã diễn ra ở thời điểm không thể tồi tệ hơn đối với nhà đầu tư Mỹ kỳ vọng vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường và nền kinh tế nước này.

Bộ mặt thật của Walt Disney: Bà mẹ kế độc ác

Đằng sau vẻ thiện chí bề ngoài, Disney thực ra là bà mẹ kế độc ác đối với các doanh nghiệp Lọ Lem tại các nước đang phát triển.

Trung Quốc có nguy cơ thua kiện tại WTO

Nếu Trung Quốc thua kiện, nước này sẽ phải loại bỏ các kiểm soát xuất khẩu hoặc phải đối mặt với các lệnh trừng phạt thương mại.

Lạm phát của Anh lên mức cao nhất trong hai năm

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có khả năng sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới sau khi lạm phát của nước này tăng lên 4% trong tháng 1/2011, mức cao nhất trong hơn hai năm qua và gấp đôi mục tiêu chính phủ đưa ra.

Trung Quốc – “miền đất hứa” của nước Anh

Tại chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Âu, hôm 10/1 ở London, Phó thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã cùng người đống cấp Anh - Nick Clegg cam kết nỗ lực thúc đẩy phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương.

Bồ Đào Nha nhiều khả năng phải xin giải cứu

ECB phải mua trái phiếu chính phủ Bồ Đào Nha để ngăn thị trường bán tháo trái phiếu này mạnh tay hơn trước thềm phiên đấu giá trái phiếu tại Lisbon vào ngày thứ Tư.

Tại sao Trung Quốc muốn vung tiền ồ ạt vào châu Âu?

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ các nước trong khu vực đồng Euro vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, thành công trong việc phục hồi kinh tế và trong tương lai, châu Âu sẽ là thị trường chính mà Trung Quốc sẽ đầu tư các dự trữ ngoại tệ của mình. Tại sao như vậy?

Mỹ - Trung lại “căng” chuyện bảo hộ thương mại

Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) hôm nay (23/12) cho biết, nước này “rất lưu tâm" đối với việc Mỹ yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mở cuộc điều tra các biện pháp hỗ trợ của Trung Quốc dành cho các nhà sản xuất thiết bị phong điện nội địa.

EU, IMF đồng ý cứu Ireland

Quy mô của gói giải cứu dành cho Ireland ước tính 80-90 tỉ euro

Các tin đã đưa ngày   Xem