itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Trung Quốc sẵn sàng chi thêm tiền để cứu kinh tế

Trung Quốc cho biết nước này sẵn sàng bơm thêm tiền vào nền kinh tế và cho biết thương mại đã có chuyển biến tích cực. Điều này khiến nhà đầu tư trên các thị trường chứng khoán lạc quan hơn sau khi đã đón nhận thông tin một số ngân hàng lớn của Mỹ làm ăn có lãi.

Thị trường bán lẻ Mỹ có biến chuyển tích cực

Nhu cầu về các mặt hàng cao cấp cũng như các loại hình dịch vụ vẫn tiếp tục giảm kéo theo doanh số bán lẻ nước này giảm, tuy nhiên mức giảm đã chậm lại so với các tháng trước đó.

Nhật chuẩn bị đưa ra kế hoạch 205 tỷ USD cứu kinh tế?

Bộ trưởng Tài chính Nhật Kaoru Yosano cho biết Thủ tướng Nhật Tara Aso sẽ yêu cầu các bộ trưởng chuẩn bị kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế lần 2 để ngăn kinh tế tiếp tục đi xuống.

Chứng khoán Âu Mỹ nhảy vọt

Cả 3 chỉ số chính tại phố Wall tăng từ 3,4% đến 7,1%

Hội chợ đồ trang sức tại Hồng Kông lu mờ vì khủng hoảng kinh tế

Hồng Kông là trung tâm mua bán trang sức và đá quí thế giới. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã làm lu mờ sự long lanh của trung tâm mua bán này.

Nước Mỹ và USD hưởng lợi khi thế giới sống trong sợ hãi

Khi thế giới lo sợ ngày một nhiều hơn do khủng hoảng tài chính lan rộng, Mỹ - nơi khởi nguồn của mọi rắc rối - hút được rất nhiều tiền đầu tư của thế giới.

Triển vọng thương mại toàn cầu năm 2009

Ngân hàng thế giới (WB) dự đoán, kinh tế thế giới năm 2009 sẽ suy giảm lần đầu tiên từ sau Chiến tranh thế giới thứ Hai. Khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ khiến những nước nghèo và đang phát triển khó tiếp cận với nguồn vốn cần thiết.

Ngân hàng Thế giới bi quan về kinh tế toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra một báo cáo với những nhận định ít sáng sủa về kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng 8%

Đại hội quốc dân Trung Quốc – một chương trình nghị sự mang tính chính trị lớn của quốc gia – được tổ chức hôm nay (thứ năm) tại Bắc Kinh, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói rằng nền kinh tế của Trung Quốc sẽ có thể đạt mức tăng trưởng 8% năm 2009.

Lợi nhuận HSBC giảm 70% năm 2008

Cổ phiếu HSBC tại thị trường London hạ 28% trong 2 tháng đầu năm 2009. Lợi nhuận năm 2008 sụt giảm 70% xuống còn 5.73 tỷ đôla so với mức 19.1 tỷ đôla năm 2007.

Các tin đã đưa ngày   Xem