itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Thị trường bất động sản Thượng Hải "phất" lên

Giao dịch nhà ở nhà mới xây lẫn nhà cũ tại Thượng Hải tiếp tục tăng cao trong nửa đầu tháng 6, trong đó sức mua mạnh tập trung vào các căn hộ cao cấp.

Grant Thornton: Khách sạn sẽ tiếp tục sụt giảm khách

Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn và kiểm toán Grant Thornton dự báo công suất phòng tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam sẽ tiếp tục giảm trong cả năm nay, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh.

Nhà đầu tư bất động sản Anh bắt đầu đổ tiền vào thị trường

Nhiều chuyên gia phân tích vẫn hoài nghi và dự đoán thị trường sẽ chỉ hồi phục nhẹ vào giữa năm nay. Thế nhưng nhà đầu tư bất động sản đã rót tiền trở lại vào thị trường.

Lĩnh vực bất động sản Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cam kết xây dựng 5,2 triệu nhà giá rẻ trong 3 năm tới, hỗ trợ 7,5 triệu gia đình thành thị nghèo có chỗ ở ổn định từ nay đến năm 2011.

Bất động sản châu Á: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai

Cũng giống như chuỗi tuần hoàn hết ngày lại đến đêm, thị trường bất động sản ở các khu vực cũng sẽ tăng rồi giảm.

BoA: Ban lãnh đạo lũ lượt ra đi

Bank of America Corp. (BoA), ngân hàng từng phải nhận khoản cứu trợ trị giá 45 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ trong đợt cao điểm của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu vừa rồi, đã tuyên bố mất thêm 2 nhân sự trong Ban giám đốc, nâng số lãnh đạo rút lui khỏi những chiếc “ghế nóng” này lên tới 5 người kể từ tháng 4/2009.

Đầu tư đất nông nghiệp ở nước ngoài

Đầu tư đất nông nghiệp ở nước ngoài - một xu hướng mang tính chất toàn cầu và cũng đang là vấn đề gây tranh cãi. Một số người cho rằng đầu tư đất nông nghiệp ở nước ngoài là một hình thức “thôn tính đất đai” để lấy đi nước và những vùng đất màu mỡ của người dân địa phương. Trong khi đó một số người lại cho rằng việc đầu tư này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người dân ở các nước nghèo – nơi mà đất trồng trọt nông nghiệp và nước dư thừa.

Phố Wall đón phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp

Ngày 2/6, chứng khoán Mỹ đã có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp nhờ báo cáo khả quan về doanh số bán nhà ở.

Kinh tế thế giới tuần qua: Nguy cơ thiểu phát

Điểm nhấn kinh tế thế giới tuần từ 24-30/5 là lạm phát ở châu Âu giảm xuống còn 0%. Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu, Jean-Claude Trichet, cảnh báo lạm phát trong khối có thể chuyển thành thiểu phát trong vài tháng tới.

Tỉ phú hàng đầu châu Á cảnh báo bong bóng chứng khoán

Tỉ phủ hàng đầu châu Á do tạp chí Newsweek bình chọn, ông Lika- shing mới đây đã cảnh báo bong bóng tại chứng khoán Hong Kong.

Các tin đã đưa ngày   Xem