itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới

Kinh tế Thế giới

Mỹ: Ngân hàng nhỏ lỗ nặng vì bất động sản

Những khoản vay thế chấp kinh doanh bất động sản có thể khiến 940 ngân hàng thuộc loại nhỏ và vừa ở Mỹ lỗ 100 tỉ đô la từ nay đến cuối năm 2010, theo một phân tích do Wall Street Journal công bố ngày 18-5.

Bất động sản Dubai: Tòa lâu đài trên cát?

Giữa thời kỳ đỉnh cao cách đây chưa lâu của thị trường bất động sản bong bóng ở Dubai, một tay môi giới bất động sản có tiếng ở nơi này, anh Imran Mohamed, nằm trong số những người “cưỡi trên đầu ngọn sóng”.

Bao giờ USD “hết thời”?

Giáo sư Roubini dự báo, đồng Nhân dân tệ sẽ mất nhiều thời gian để trở thành một đồng tiền dự trữ thay thế cho USD, nhưng điều này có thể xảy ra.

Kinh tế Nhật Bản sa sút xuống mức kỷ lục

Nền kinh tế Nhật Bản trong ba tháng đầu năm nay đã chứng kiến mức sụt giảm GDP quý lớn nhất trong lịch sử là 4%.

Phố wall dậy sống nhờ cổ phiếu ngân hàng

Sau những phút giao dịch hỗn loạn, phố Wall bất ngờ tăng điểm nhờ kết quả khả quan của đợt sát hạch ngân hàng. Khắp các thị trường cổ phiếu Âu, Á, ngành ngân hàng cũng là điểm nóng của phiên 6/5.

Kinh tế Đông Á ''bị ảnh hưởng mạnh''

IMF nói các nước Đông Á Thái Bình Dương cần thực hiện chính sách mạnh về tài chính và tiền tệ để khắc phục khủng hoảng.

Đã đến lúc mua bất động sản

Đối với các nhà đầu tư dài hạn và có nguồn vốn lớn, đây có thể là cơ hội tốt nhất từng có trong vài thập kỷ để tích lũy tài sản.

Bất động sản Trung Quốc đang phục hồi

Giao dịch bất động sản ở các thành phố lớn của Trung Quốc đã bất đầu sôi động trở lại váo tháng 4 vứa qua. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường đang trên đà hội phục.

Tin xấu từ ngân hàng Mỹ, chứng khoán thế giới hụt hơi

10 trong số 19 ngân hàng Mỹ tham gia đợt sát hạch sẽ phải tăng vốn theo yêu cầu chính phủ. Thông tin rò rỉ này trở thành gáo nước làm nguội lạnh sức nóng vừa bùng lên trên các sàn chứng khoán thế giới.

Bank of America dự định tăng vốn thêm 10 tỷ USD

Bank of America đang có kế hoạch tăng vốn thêm 10 tỷ USD ngay khi ngân hàng này cùng với Citigroup đang nỗ lực thuyết phục chính phủ Mỹ rằng họ không cần cải thiện cán cân thanh toán.

Các tin đã đưa ngày   Xem