itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thương hiệu Việt

THƯƠNG HIỆU VIỆT

Bùng phát diện tích ương cá tra giống: Đầu ra sẽ gặp khó?

81

Đầu năm 2012, giá cá tra giống ở mức cao đã kích thích nhiều hộ dân đào ao ương nuôi, diện tích sản xuất cá tra giống của TP Cần Thơ gia tăng nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá bán cá tra giống sụt giảm, đang đặt người nuôi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan (!)

Việt Nam vượt Trung - Ấn về thu hút đầu tư

Các quỹ đầu tư chứng khoán tập trung vào thị trường Việt Nam trở thành những tổ chức duy nhất hấp dẫn được các nhà đầu tư vào thị trường mới nổi kể từ đầu năm nay khi chỉ số VN Index vừa tăng lên mức cao nhất trong vòng 11 tháng qua.

Mất thương hiệu, nước mắm Nha Trang cam phận 'làm thuê'

Có uy tín, có hiệp hội, có thương hiệu hẳn hoi, nhưng hiện 90% sản lượng nước mắm Nha Trang là nguyên liệu cho một thương hiệu nước mắm khác...

Mùa xoài đắng!

Hiện người trồng xoài Cam Lâm (Khánh Hòa) đang bước vào mùa thu hoạch, songkém vui khi xoài vừa mất mùa, mất giá...

Làm giàu từ gốc táo

Nguyễn Văn Diên (28 tuổi, quê ở thôn Quảng Hòa, xã Cam Thành Nam, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) đã thoát nghèo thành công trên chính mảnh đất quê mình.

Chưa đồng thuận thu phí xuất khẩu cà phê

Việc thu phí xuất khẩu cà phê để thành lập Quỹ bảo hiểm xuất khẩu ngành hàng cà phê (BHCP) đã được ông Đoàn Xuân Hòa, Cục Chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN-PTNT), nêu ra từ tháng 3.2011.

Chất lượng trái cây trong tay thương lái

Doanh nghiệp, nhà khoa học, Nhà nước bàn tính rất kỹ về quy hoạch, giống, kỹ thuật canh tác… nhưng chất lượng và đầu ra thì bỏ lơ cho thương lái quyết định.

Hàng Việt bị làm giả ở Trung Quốc

Nhiều năm nay, hàng VN xuất khẩu sang Trung Quốc (TQ) chủ yếu là nguyên liệu thô hoặc sơ chế. Gần đây quốc gia đông dân này đang dần trở thành thị trường tiềm năng cho những đặc sản tinh chế của VN thì lại xuất hiện hàng giả.

Hậu Giang lập HTX quýt đường tiêu chuẩn VietGAP

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tập hợp những người chuyên trồng quýt đường ở Long Mỹ thành lập Hợp tác xã sản xuất quýt đường theo tiêu chuẩn VietGAP.

Xuất 1.800 lít nước mắm Vạn Phần sang Malaysia

Lần đầu tiên ở Nghệ An, lô hàng nước mắm Vạn Phần với số lượng 1.800 lít đã được xuất sang thị trường Malaysia.

Các tin đã đưa ngày   Xem