itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Cẩm nang sức khỏe

Cẩm nang sức khỏe

Bệnh “Hả, cái gì?”

Khi mà chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh chiếc laptop, USB gài túi trước, tít tít gắn túi sau thì việc máy nghe nhạc Mp3 tràn lan khắp phố phường cũng là chuyện rất bình thường. Thế nhưng, cũng như mọi thiết bị “số” khác, càng hiện đại thì lại càng chứa chấp nhiều nguy cơ, máy Mp3 cũng không là ngoại lệ…

Chăm sóc đôi tai của bạn

Một làn da sẽ đẹp hơn nếu được chăm sóc thường xuyên. Một đôi tai sẽ nhạy bén hơn nếu mỗi ngày, bạn dành cho chúng thêm một chút quan tâm.

Quả vải - Vị thuốc

Người ta cho rằng Dương Quý Phi đời nhà Đường (Trung Quốc) nhờ ăn quả vải thường xuyên mà đã trở thành một tuyệt thế mỹ nhân thời đó. Theo các sách thuốc cổ, việc thường xuyên ăn vải giúp bổ não, lợi tỳ vị, phục hồi rất tốt cho người mới ốm dậy, suy nhược, gầy yếu.

Đậu nành làm giảm huyết áp và cholesterol

Ăn một nửa chén đậu nành rang mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm huyết áp như thuốc chống huyết áp cao ở những phụ nữ trong thời kỳ hậu mãn kinh.

Các nhà khoa học Mỹ đã rút ra kết luận này sau khi thực hiện một cuộc thí nghiệm kiểm tra lượng mỡ và cholesterol trong cơ thể.

Ăn cá tính khí sẽ nhẹ nhàng hơn

Acid béo omega-3 được tìm thấy trong cá không chỉ có ích cho tim mà còn có thể giúp cho tính tình, nhân cách và hành vi ứng xử của bạn đằm thắm và dễ thương hơn.

10 cách giúp bạn tự tin vào bản thân

Bạn để tuột mất mọi cơ hội quý giá chỉ vì bạn không đủ tự tin ư???

Nếu bạn cảm thấy quá lo sợ khi đảm đương công việc mà bạn hằng mong ước, hay bạn quá e ngại để tiếp cận với anh chàng mà bạn đã có tình cảm bấy lâu, và rốt cuộc thì bạn để tuột mất mọi cơ hội quý giá chỉ vì bạn không đủ tự tin.

Tập Yoga - liệu pháp hiệu quả chữa bệnh đau nửa đầu

Sự kết hợp giữa các bài tập thở, thiền và thư giãn theo kiểu Yoga có thể làm giảm tần số và mức độ của bệnh đau nửa đầu. Kết luận này đã được các nhà khoa học Ấn Độ chứng minh sau khi tiến hành theo dõi 72 bệnh nhân lớn tuổi bị bệnh đau nửa đầu.

Dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp

Thường ngày chúng ta hay nghe nói "lên máu", "cao máu", "cao huyết áp", "lên tăng xông"... Thực ra, tên gọi đúng là "tăng huyết áp".

Khi mắc bệnh tăng huyết áp, ngoài việc chữa trị bằng thuốc, thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

Ăn cá để bảo vệ mắt

Những ai tiêu thụ nhiều vitamin D và những loại thực phẩm chứa nhiều a-xít béo Omega-3 như cá có thể giảm được nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng (AMD). AMD là nguyên nhân gây mù lòa ở người cao tuổi.

Các tin đã đưa ngày   Xem