itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Mỹ: Dịch Ebola vượt khỏi tầm kiềm soát

Tổng thống Mỹ Barack Obma sáng nay, 16-9 (giờ Việt Nam) kêu gọi một cuộc chiến toàn cầu chống Ebola và cảnh báo đại dịch này đang “vượt khỏi tầm kiềm soát”

Mỹ - Trung gặp mặt sau vụ chạm trán máy bay quân sự

Các quan chức quân đội Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về quy tắc ứng xử ngày mai, sau khi đôi bên chỉ trích lẫn nhau về vụ chặn đầu nguy hiểm của máy bay Trung Quốc trước máy bay Mỹ.

Malaysia Airlines đối mặt làn sóng hủy đặt chỗ

Hãng hàng không quốc gia Malaysia đang đối mặt với làn sóng hủy đặt chỗ sau khi hãng này mất tới 2 máy bay trong 2 vụ tai nạn khiến hơn 530 người chết.

Trung Quốc kéo giàn khoan thứ hai vào biển Đông

Trang web của Cục Hải sự Trung Quốc ngày 17-6 thông báo từ ngày 18 đến 20-6, tàu kéo Đức Gia (De Jia) kéo giàn khoan Nam Hải số 9 (Nan Hai Jiu Hao) vào biển Đông. Chiều dài dây kéo là 600 m, tốc độ giàn khoan khoảng 4 hải lý/ giờ.

Tàu sân bay Mỹ đón giới quân sự Trung Quốc lên thăm

Hải quân Mỹ hôm qua đón 4 thành viên của quân đội Trung Quốc lên một chiếc tàu sân bay và nói họ hy vọng nhận được lời mời đáp lễ trong tương lai.

Tổng thống Obama: "Quân đội Mỹ sẵn sàng phản ứng"

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua trong một bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Học viện Quốc phòng ở West Point, New York (Mỹ) cảnh báo rằng Washington sẵn sàng phản ứng lại sự gây hấn của Trung Quốc, AFP cho biết.

Máy bay do thám Mỹ sẽ theo dõi động thái quân sự Trung Quốc trên biển Đông

Một chiến dịch quân sự toàn diện quy mô lớn sử dụng các máy bay không người lái tối tân của Mỹ sẽ sớm bắt đầu ở Nhật Bản và các vùng không phận lân cận nhằm giám sát các động thái quân sự của Trung Quốc, các hoạt động tàu hải quân Trung Quốc ở biển Đông và chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Mỹ, Nga tìm lối thoát ngoại giao ở Ukraine

Bất chấp những chỉ trích căng thẳng giữa hai bên, cả Nga và Mỹ đang tích cực vận động cho một lối thoát ngoại giao ở Ukraine một ngày sau vụ bạo lực làm hơn 40 người thiệt mạng tại Odessa.

Kinh tế Nga ngấm đòn trừng phạt

Năm ngoái, OAO Magnit vẫn là “con cưng” của TTCK Nga. Năm nay, công ty này đã bị tụt lại phía sau.

Tổng thống Putin cảnh báo dân Nga không nên dùng Google

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24.4 gọi internet là 'dự án của Cục tình báo trung ương Mỹ' và cảnh báo người dân Nga không nên dùng công cụ tìm kiếm Google.

Các tin đã đưa ngày   Xem