itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Airbus bàn giao máy bay vận tải quân sự A400M đầu tiên cho Pháp

Hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus đã bàn giao chiếc máy bay vận tải quân sự A400M đầu tiên cho Pháp.

Philippines xác nhận nhờ Mỹ tuần tra biển Đông

Bộ Ngoại giao Philippines hôm 30.7 xác nhận các máy bay trinh sát P-3C Orion của Mỹ đã tuần tra tại biển Đông để giúp Manila theo dõi các hoạt động diễn ra tại khu vực.

Nhân viên ngoại giao Canada đình công tại nhiều nước

Các nhân viên ngoại giao tại 15 đại sứ quán và lãnh sự quán ở nhiều thành phố trên thế giới đồng loạt đình công, khiến các hoạt động thị thực bị đình trệ.

Biểu tình chống chèn ép trên biển

Ngày 24.7, người Philippines “kỷ niệm” 1 năm ngày Trung Quốc lập cái gọi là “TP.Tam Sa” nhằm độc chiếm biển Đông bằng đợt biểu tình khắp thế giới.

Các công ty Mỹ bắt đầu 'nếm trái đắng' từ Trung Quốc

Các công ty Mỹ đang bắt đầu gặp khó khăn, thậm chí phải gánh lỗ do tác động từ việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, Reuters đưa tin ngày 20.7.

Biểu tình ở 100 thành phố Mỹ vì người da màu

Hàng chục nghìn người hôm qua đổ ra các đường phố khắp nước Mỹ để tưởng niệm và kêu gọi công bằng cho Travoy Martin, một thiếu niên da màu bị sát hại cách đây ít tháng.

Mỹ kêu gọi ASEAN, Trung Quốc đẩy nhanh đàm phán COC

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18.7 đã lên tiếng hối thúc các nước Đông Nam Á và Trung Quốc đẩy nhanh đàm phán về một Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) nhằm giải quyết các tranh chấp biển đảo.

Hàn - Triều họp về khu công nghiệp chung

Giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay tổ chức cuộc họp hiếm hoi bàn về việc mở cửa lại khu công nghiệp Kaesong, vốn được coi là biểu tượng cuối cùng của sự hợp tác xuyên biên giới.

NH Nhật Bản bơm lượng tiền kỷ lục vào nền kinh tế

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) ngày 2.7 cho biết lượng tiền cơ sở của Nhật Bản trong tháng 6.2013 tăng 36% so với năm trước lên mức 163.540 tỷ yen, đánh dấu mức cao kỷ lục trong tháng thứ tư liên tiếp trong bối cảnh ngân hàng trung ương tiếp tục bơm tiền vào hệ thống tài chính theo chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ của Chính phủ Nhật Bản.

ASEAN - Cầu nối an ninh toàn cầu

Ngoài chăm lo các vấn đề nội khối, ASEAN đang trở thành cầu nối giúp các đối tác tìm lối ra cho những vấn đề an ninh của họ.

Các tin đã đưa ngày   Xem