itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

18 nước châu Á - Thái Bình Dương sẽ tập trận ở biển Đông

Hải quân 10 nước thành viên ASEAN và 8 quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, sẽ tham gia cuộc tập trận chung ở biển Đông vào năm tới, theo thông báo của Hải quân Indonesia hôm 22.8.

Lò hạt nhân trong lòng biển

Sự ra đời của động cơ năng lượng hạt nhân là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất trong quá trình phát triển tàu ngầm sau Thế chiến 2.

Tàu Anh và Tây Ban Nha chạm trán ở Gibraltar

Hàng chục tàu cá Tây Ban Nha đối đầu tàu cảnh sát Anh ngoài khơi Gibraltar khi căng thẳng về chủ quyền bán đảo này tiếp tục leo thang.

Ai Cập bắt nhà lãnh đạo phong trào Anh em Hồi giáo

Các quan chức an ninh Ai Cập xác nhận đã bắt giữ nhà lãnh đạo tối cao của phong trào Anh em Hồi giáo, ông Mohammed Badie tại Cairo. Trong khi đó, Mỹ và EU đang tiếp tục tìm cách gia tăng sức ép lên chính quyền Ai Cập nhằm chấm dứt đổ máu.

Không quân Mỹ dùng căn cứ Ấn Độ do thám Trung Quốc

Đó là nội dung trong tài liệu mật dài 400 trang, của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), mà hãng thông tấn PTI giải mật vào ngày 16.8.

Mỹ hủy tập trận với Ai Cập, xem xét lại các hỗ trợ

Quan chức Mỹ đang tranh cãi gay gắt về cách thức giải quyết khoản hỗ trợ quân sự trị giá 1,55 tỷ USD mà Mỹ gửi Ai Cập năm trước.

Campuchia chỉ tạm hoãn hợp tác quân sự với Mỹ

Campuchia khẳng định hôm 13.8 rằng nước này chỉ tạm hoãn hợp tác quân sự với Mỹ cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Nga sẽ luyện binh cho Việt Nam trong 5 năm

Nga sẽ huấn luyện sĩ quan và binh sĩ Việt Nam ngay tại Nga, căn cứ theo kế hoạch được bộ trưởng quốc phòng hai nước thông qua hôm 7.8.

Trùm buôn người Đông Nam Á sa lưới

Cảnh sát Malaysia vừa thông báo trùm băng nhóm buôn người và ma túy lớn ở Đông Nam Á đã bị sa lưới cuối tuần trước.

Philippines mua tàu Pháp để tuần tra biển Đông

Philippines thông báo vào hôm nay 3.8 rằng nước này sẽ mua một tàu của hải quân Pháp để tăng cường lực lượng ở biển Đông, nơi nước này hiện có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Các tin đã đưa ngày   Xem