itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Một thượng nghị sĩ Mỹ bị đâm dao nguy kịch

Thượng nghị sĩ bang Virginia, ông Creigh Deeds, ngày 19.11 đang trong tình trạng nguy kịch và con trai ông bị bắn chết sau một vụ tấn công vào nhà riêng của ông.

Bão Haiyan gây chấn động hội nghị biến đổi khí hậu

Trong phiên khai mạc hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 19) ngày 11-11 tại Warsaw (Ba Lan), ông Naderev Yeb Sano, trưởng phái đoàn Philippines, đã có bài phát biểu gây xúc động mạnh về biến đổi khí hậu.

Nhật bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ngày 5/11 đã bắt giữ thuyền trưởng một tàu cá Trung Quốc vì bị tình nghi đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.

Uy tín thực sự của Tổng thống Nga V.Putin

Theo bảng xếp hạng của Tạp chí danh tiếng của Mỹ Forbes vào ngày 30/10/2013, Tổng thống Nga V.Putin đã soán ngôi một cách "ngoạn mục" vị trí của Tổng thống Mỹ B.Obama.

Hàn – Mỹ đổ tiền tỉ nâng cấp căn cứ

11 tỉ USD sẽ là số tiền được dùng để mở rộng và nâng cấp các căn cứ của Mỹ trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, phần lớn kinh phí do Hàn Quốc “chủ chi”.

Tình báo Mỹ bí mật thu thập hàng triệu địa chỉ email

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), một cơ quan tình báo, đã bí mật thu thập hàng trăm danh sách có chứa hàng triệu địa chỉ email trên toàn thế giới, tờ Washington Post đưa tin ngày 14.10.

Mỹ tiến sát 'thảm họa' vỡ nợ

Nỗ lực khai thông bế tắc chính trị - tài chính ở Mỹ tiếp tục đổ vỡ trong khi chỉ còn vài ngày là đến thời hạn nâng mức trần nợ công.

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ 'bất kỳ lúc nào'

Ngày 8.10, CHDCND Triều Tiên tuyên bố đặt quân đội trong tình trạng cảnh giác, cảnh báo Mỹ có thế hứng chịu “thảm họa khủng khiếp”, giữa lúc nước này cùng Hàn Quốc và Nhật Bản chuẩn bị tập trận chung ở vùng biển khu vực.

Cạn tiền, Obama hủy thăm hai nước Đông Nam Á

Theo hãng tin AP, trong thông báo đưa ra ngày 2/10, Nhà Trắng cho biết do chính phủ ngừng hoạt động vì cạn tiền, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ hoãn chuyến thăm Malaysia, Philippines trong chuyến công du Đông Nam Á sắp tới.

Chính phủ Mỹ có thể phải ngưng hoạt động vào ngày 1.10

Ngày 29.9, Hạ viện Mỹ đã thống nhất sẽ trì hoãn một năm thi hành luật Cải cách y tế của Tổng thống Barack Obama, một động thái khiến chính phủ Mỹ tiến gần đến nguy cơ phải ngưng hoạt động lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua.

Các tin đã đưa ngày   Xem