itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Lập trường TQ tại Biển Đông 'là không đổi'

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng việc đối đầu liên quan tới tranh chấp tại Biển Đông không thể dẫn đến việc giải quyết được các vấn đề này và kêu gọi tất cả các bên liên quan để giải quyết các tranh chấp thông qua thương lượng.

Thủ tướng Úc Julia Gillard bị lật đổ

Đảng Lao động cầm quyền ở Úc đã phế truất đương kim Thủ tướng Julia Gillard và chọn cựu lãnh đạo Kevin Rudd làm thủ tướng nước này trong một cuộc lật đổ kịch tính vào hôm nay, 26.6.

Berlusconi bị tuyên 7 năm tù trong vụ án mua dâm trẻ em

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi vào hôm 24.6 đã bị tuyên án 7 năm tù vì lạm quyền và mua dâm trẻ em trong một bản án có thể làm phức tạp thêm tình hình chính trị tại nước Ý.

Singapore, Malaysia muốn ASEAN họp sớm về khói bụi

Nghẹt thở vì khói cháy rừng từ Indonesia, Singapore và Malaysia ngày 24.6 đề nghị hội nghị ASEAN về ô nhiễm không khí diễn ra trước hạn gần 2 tháng. “Chúng tôi đang đề nghị hội nghị cấp bộ trưởng về ô nhiễm khói bụi xuyên biên giới của tiểu vùng diễn ra vào ngày 2.7”, thay vì 20 - 21.8 theo kế hoạch của ASEAN, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Malaysia G.Palanivel nói. Ông này cũng cho biết Malaysia tình nguyện tổ chức cuộc họp tại Kuala Lumpur và “đang chờ phản hồi từ Indonesia, Brunei cũng như Thái Lan”. Còn Bộ trưởng Y tế S.Subramaniam cho hay Malaysia dự định sẽ đưa ra “thông điệp mạnh mẽ” đối với Indonesia về vụ việc.

Mỹ tập trận, đe nẹt Syria

Dưới sự giám sát của các cố vấn người Mỹ với gương mặt lạnh như băng, hàng trăm binh sĩ Jordan băng qua những sa mạc bụi mờ, tham gia cuộc tập trận được cho là chuẩn bị để đối phó với Syria.

Snowden bác bỏ việc làm gián điệp cho Trung Quốc

Edward Snowden, người hé lộ chương trình theo dõi bí mật của chính phủ Mỹ, bác bỏ thông tin cho rằng anh ta là gián điệp của Trung Quốc và gọi đây là "sự bôi nhọ đã được dự báo trước".

Putin, Obama 'đối đầu' về Syria

Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Nga thể hiện quan điểm mâu thuẫn về Syria, nhưng cam kết gìn giữ nỗ lực trong việc tổ chức hội nghị hòa bình Geneva.

Các cường quốc chào đón tổng thống mới của Iran

Mỹ, Anh, Pháp, Nga hy vọng mối quan hệ giữa các nước này với Iran sẽ trở nên tốt hơn sau khi ông Hassan Rowhani, người vừa giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống, nắm quyền lực.

40 tỉ USD “lật đổ” kênh đào Panama

Quyết định của Nicaragua cho Trung Quốc xây kênh đào băng ngang nước này để nối 2 đại dương đang gây nhiều thắc mắc và nghi ngờ.

Putin làm chủ tịch Mặt trận Nhân dân toàn Nga

Tổng thống Vladimir Putin hôm qua được bầu làm lãnh đạo nhân đại hội thành lập phong trào xã hội Mặt trận Nhân dân toàn Nga.

Các tin đã đưa ngày   Xem