itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Hàn Quốc 'điều binh khiển tướng' chống tên lửa Triều Tiên

Triệu tập lực lượng đặc nhiệm theo dõi các động thái mới nhất của Triều Tiên và nỗ lực ngoại giao để tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, Hàn Quốc đang ra sức đối phó với kế hoạch phóng tên lửa của láng giềng.

Hải quân Ấn Độ sẵn sàng điều quân vào Biển Đông

Phát biểu trước báo giới ngày 3/12, người đứng đầu hải quân Ấn Độ, đô đốc D K Joshi khẳng định rất quan ngại trước sự hiện đại hóa của hải quân Trung Quốc và có thể điều tàu chiến tới Biển Đông để bảo vệ các lợi ích của Ấn Độ tại đây.

Thị trưởng được phong “nữ anh hùng Mexico” bị đánh tới chết

Nữ thị trưởng được phong anh hùng ở Mexico vì dũng cảm đứng lên chống các tay trùm ma túy bạo tàn ở nước này, đã bị đánh tới chết, sau khi thế thân mình để cứu cô con gái nhỏ.

Báo Indonesia: Chúng ta đang đối mặt với một quốc gia lớn và ngạo mạn

Indonesia từng tuyên bố có thể xúc tiến giải quyết phần nào vấn đề Biển Đông tại Hội nghị cấp cao ASEAN 21 vừa qua, song mục tiêu này không thành công mà theo giới học giả là do Jakarta đã tính toán nhầm những toan tính của Trung Quốc.

Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

Israel đã tiến hành thành công cuộc thử nghiệm đầu tiên với hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) mới "David's Sling" có tính năng chống các tên lửa tầm trung.

Tiết lộ mới nhất về vụ bê bối tình ái của cựu giám đốc CIA

Cựu giám đốc CIA David Petraeus thừa nhận chuyện ông có quan hệ ngoài luồng với bà Paula Broadwell – người viết tiểu sử của mình, là “lỗi rất lớn”, cựu phát ngôn viên của ông Petraeus cho biết trên ABC News.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: Obama giành chiến thắng

Vượt qua con số 270 phiếu đại cử tri, ông Obama coi như đã giành chiến thắng. Hiện tại, ông đã được 303 phiếu.

Israel dựa vào 5 nước để không kích Sudan?

Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi lên án vụ tấn công của Israel nhằm vào khu liên hợp quân sự Al-Yarmouk của Sudan ở Khartoum, đồng thời ông lặp lại rằng có 5 quốc gia đã hợp tác với Israel trong vụ không kích nêu trên vào thủ đô Sudan.

Tình báo Nga: Con điệp viên lại làm điệp viên

Những đứa trẻ sinh ra hoặc được ăn học ở Mỹ có tiềm năng trở thành nguồn tài sản quý giá cho hoạt động tình báo Nga hơn cha mẹ họ nhiều

Bão Sandy càn quét Bờ Đông nước Mỹ

"Siêu bão" Sandy đã quét qua Bờ Đông nước Mỹ đem theo mưa lớn, gió to và nước biển dâng nghiêm trọng.

Các tin đã đưa ngày   Xem