itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu 10

Chiều nay 11.6, Trung Quốc đã phóng phi thuyền Thần Châu 10 tại Trung tâm vũ trụ Tửu Tuyền ở sa mạc Gobi, theo tường thuật của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Hé lộ nội tình quan hệ giữa quân đội Triều Tiên và Syria

Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Kyok-sik là nhân vật đứng sau những hoạt động bí ẩn của quân đội nước này tại Syria, theo tờ Đại Công báo ở Hồng Kông hôm 10.6.

Hai máy bay Trung Quốc sản xuất gặp nạn trong một ngày

Chiếc máy bay Tây An MA60 do Trung Quốc sản xuất ngày hôm qua đã gặp thêm 2 sự cố hạ cánh nữa, làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn của loại máy bay này tại Indonesia và Myanmar.

Tàu lặn Trung Quốc sắp khảo sát Biển Đông

Tàu lặn Giao Long hôm 9/6 rời cảng Giang Âm, tỉnh Giang Tô, để thực hiện chuyến thử nghiệm, trong đó có cả việc khảo sát tại Biển Đông.

Hà Lan giữ 22 quả bom hạt nhân của Mỹ

Những quả bom hạt nhân của Mỹ đang được cất giữ tại một căn cứ không quân của Hà Lan, cựu thủ tướng nước này Ruud Lubbers tiết lộ.

Nhật - Ấn bắt tay "ứng phó" Trung Quốc

Bất chấp việc Trung Quốc nổi giận đùng đùng, Ấn Độ và Nhật hôm 29/5 đã nâng sự hội tụ chiến lược của hai nước lên một tầm cao mới khi cam kết cùng nỗ lực để đảm bảo ổn định tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng thể hiện rõ sức mạnh.

Mỹ: Cảnh sát nóng lòng đòi chôn nghi phạm Boston

Các tranh cãi về nơi chôn cất nghi phạm đánh bom Boston (Mỹ) Tamerlan Tsarnaev vẫn tiếp diễn dù y đã chết gần 3 tuần, đến độ một cảnh sát trưởng phải lên tiếng kêu gọi nhanh chóng kết thúc chuyện này.

Mỹ công khai tố Trung Quốc hoạt động gián điệp mạng

Hoạt động gián điệp của Trung Quốc có thể chuyển thành các cuộc tấn công mạng.

Trung Quốc ngang nhiên gây hấn liên tiếp với các nước châu Á

Đưa du khách đến Hoàng Sa, đưa tàu với chiến đấu cơ yểm trợ đến vùng Senkaku/Điếu Ngư, đưa quân xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ, những hành động gây hấn này của Trung Quốc gây lo ngại ngày càng lớn cho các nước láng giềng châu Á.

'Thống nhất Triều Tiên là sứ mệnh của Kim Jong-un'

Một chuyên gia về Triều Tiên của Trung Quốc cho rằng nguy cơ bùng nổ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên là 70-80% và nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn thống nhất bằng vũ lực thì cũng không có gì là lạ.

Các tin đã đưa ngày   Xem