itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Trung Quốc đẩy mạnh kiểm soát biển đảo

Thời gian qua, Trung Quốc không ngừng tăng cường lực lượng phi cơ vận tải quân sự và máy bay không người lái để kiểm soát biển đảo.

Obama và Romney tranh luận lần cuối về đối ngoại

Hãng AFP và Đài TNHK đưa tin tối 22/10 (giờ Mỹ), cuộc tranh luận lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng bàn về chính sách đối ngoại giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ, Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama của Đảng Dân chủ và đối thủ thách thức Mitt Romney của Đảng Cộng hòa, đã diễn ra tại Đại học Lynn ở thành phố Boca Raton, bang Florida.

Tàu Hàn Quốc bắn chết ngư dân Trung Quốc

1-1

Một ngư dân Trung Quốc tử vong và một người khác bị thương hôm qua sau khi các tàu Hàn Quốc rượt đuổi và bắn vào tàu thuyền Trung Quốc đánh bắt trái phép trên biển Hoàng Hải.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc xin lỗi về vụ lính Triều Tiên đào tẩu

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin ngày 15.10 đã đưa ra lời xin lỗi công khai sau khi quân đội nước này không thể phát hiện một binh sĩ CHDCND Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc bằng cách băng qua đường biên giới được bảo vệ nghiêm ngặt giữa hai miền, tin tức từ hãng tin AP.

Ấn Độ: "Nếu TQ xâm phạm 1km, chúng tôi sẽ vào nước họ 3 km"

Tờ Times of India của Ấn Độ hôm nay (2-10) đưa tin quân đội nước này cuối cùng cũng có thể ngẩng cao đầu trước Trung Quốc khi đã được trang bị nhiều tàu cao tốc hiện đại QRT (phản ứng nhanh) để tuần tra hồ Pangong.

Obama muốn 'gõ đầu trẻ' khi thôi làm tổng thống

Sau khi rời ghế tổng thống, ông Barack Obama muốn dành cả quãng thời gian sau đó của đời mình để làm việc với trẻ em, bởi ông rất yêu chúng và yêu nghề giáo.

The Sun "thách thức" Hoàng gia Anh

Sau khi xuất hiện trên trang TMZ của Mỹ, những tấm ảnh “nude” của hoàng tử Harry lan tràn rất nhanh trên khắp thế giới, trừ Vương quốc Anh.

Nga chính thức là thành viên thứ 156 của WTO

Ngày 22.8, Nga đã chính thức trở thành thành viên thứ 156 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sau 18 năm đàm phán với tổ chức này.

Sát thủ giấu mặt khiến lính Mỹ 'chết mòn' mỗi ngày

Các bác sĩ đã phát hiện ra bằng chứng về một loại bệnh nan y ở não mà một phần rất lớn các binh sĩ Mỹ mắc phải sau khi từ chiến trường trở về.

Tàu ngầm hạt nhân Nga “áp sát bờ biển Mỹ” ?

Trang tin mang khuynh hướng bảo thủ của Mỹ The Washington Free Beacon loan tin một tàu ngầm hạt nhân Nga trang bị tên lửa hành trình tầm xa đã có mặt ở vịnh Mexico suốt hơn một tháng mà Mỹ không hề hay biết.

Các tin đã đưa ngày   Xem