itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Phát hiện nhà tù bí mật chuyên dùng 'luật rừng' của CIA

Một nhà tù bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa bị phát hiện ở Ba Lan nhưng các cuộc điều tra đang bị ngăn trở bởi quan ngại sẽ mang lại rắc rối cho nhiều quan chức Chính phủ.

Hỏa hoạn trong hộp đêm Brazil, 245 người chết

Ít nhất 245 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi lửa bùng lên trong một hộp đêm ở miền nam Brazil hôm nay. Đây có lẽ là vụ cháy hộp đêm gây nhiều thương vong nhất thế giới trong hơn một thập niên.

Philippines kêu gọi người dân đoàn kết kiện Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) kêu gọi người dân đoàn kết và ủng hộ chính phủ nước này kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Chính khách “vạ miệng” về vấn đề hiếp dâm

Nếu bạn đang điều hành một cơ quan, tốt hơn hết không nên đưa ra những nhận xét “tùy tiện” về vấn đề hiếp dâm. Các bài học này vừa xảy ra tại Indonesia cũng như tại Hoa Kỳ.

Nhật cân nhắc bắn cảnh cáo máy bay Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Nhật đang cân nhắc việc cấp phép cho Lực lượng phòng vệ không trung (ASDF) bắn cảnh cáo khi máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận mà Nhật tuyên bố chủ quyền.

Tổng thống Obama đề cử Bộ trưởng Quốc phòng, thủ lĩnh CIA mới

Đúng như dự đoán, Tổng thống Mỹ Obama đã chỉ định Chuck Hagel, người của đảng Cộng hòa, làm Bộ trưởng Quốc phòng tiếp theo của Mỹ và cố vấn chống khủng bố John Brennan làm thủ lĩnh CIA. Tuy nhiên, những đề cử này được đánh giá có thể không thông qua suôn sẻ.

Trung Quốc xây nhà máy điện hạt nhân thế hệ thứ tư

Một dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử sẽ biến Trung Quốc thành nước đầu tiên khai thác lò phản ứng thế hệ thứ tư vì mục đích thương mại.

Hàn Quốc bắt 21 tàu cá Trung Quốc

Cảnh sát biển phía tây Hàn Quốc hôm qua bắt giữ tổng cộng 21 tàu cá của Trung Quốc đánh bắt trái phép trong lãnh hải của Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải.

Đền thờ Maya tàn tạ sau "ngày tận thế"

Việc du khách đổ về Guatemala mở tiệc “tận thế” đã khiến ngôi đền ở Tikal, khu di chỉ khảo cổ lớn nhất và là trung tâm đô thị của nền văn minh Maya, hư hỏng nặng.

Mỹ sẽ đưa một loạt vũ khí tối tân sang châu Á

Phát biểu trước báo giới ngày 19/12, một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định nước này đang có kế hoạch đưa một số các loại tàu chiến và vũ khí công nghệ cao hiện đại nhất sang các căn cứ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các tin đã đưa ngày   Xem