itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

'Triều Tiên chặn khách du lịch ở biên giới với Trung Quốc'

Các nhóm du khách nước ngoài bị "cấm cửa" tại điểm quá cảnh lớn nhất ở biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc, khi nguy cơ chiến tranh đang được Bình Nhưỡng tính đến.

Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa

Hàn Quốc cho rằng CHDCND Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa trong khi Mỹ có động thái tránh gây thêm căng thẳng.

Báo chí tư nhân trở lại Myanmar

Ngành công nghiệp báo chí thế giới có thể phải thu nhỏ, nhưng lại mở rộng ở Myanmar khi các nhật báo tư nhân ngày 1/4 đã xuất hiện trên các sạp báo lần đầu tiên trong vòng 50 năm qua, hãng tin AP cho hay.

Trung Quốc "ép ASEAN buộc Philippines rút đơn kiện"

Khi bị Philippines kiện ra tòa liên quan đến chủ quyền ở biển Đông, Trung Quốc đã gây sức ép đối với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) buộc Manila rút đơn kiện.

Nga bác tin bán chiến đấu cơ và tàu ngầm cho Trung Quốc

Nga ngày 25.3 đã bác bỏ thông tin của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho rằng Moscow sẽ bán cho Bắc Kinh 24 chiến đấu cơ Su-35 cùng 4 tàu ngầm động cơ diesel lớp Lada.

Trung Quốc ngày càng “khó ưa”

Quá trình hiện đại hóa quân sự và bành trướng bằng “sức mạnh cơ bắp” ở châu Á đã làm hoen ố hình ảnh của Trung Quốc trong mắt các nước láng giềng

Thủ lĩnh đối lập Venezuela tuyên bố ra tranh cử tổng thống

Thủ lĩnh đối lập ở Venezuela, ông Henrique Capriles, hôm 10.3 đã khẳng định ông sẽ ra tranh cử tổng thống vào ngày 14.4 tới.

'Gậy và cà rốt' của Philippines trong vụ kiện Biển Đông

Sau nhiều tháng đấu tranh ngoại giao cả đa phương và song phương, Philippines đang thực hiện cách làm mới để đối phó với Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đông, và tình hình dự báo sẽ căng thẳng hơn trong thời gian tới.

Trung Quốc “giết” 1 tỉ "lính Nhật" trong năm 2012

Tính ra, bình quân mỗi ngày có đến 2,7 triệu lượt lính Nhật “bị giết” trong các bộ phim chiến tranh do Trung Quốc sản xuất và được phát đi phát lại trên khắp các kênh truyền hình của Trung Quốc.

Israel không kích Syria

Máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành những cuộc không kích sâu trong lãnh thổ Syria ngày 30-1, theo Hãng tin AP.

Israel giải thích họ nhắm vào một nhóm vũ trang mang các vũ khí phòng không hiện đại ở ngoại ô Damascus có thể được chuyển cho các nhóm Hezbollah tại Libăng hòng chống lại Israel.

Các tin đã đưa ngày   Xem