itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

VN phản đối TQ tập trận Hoàng Sa

Chính phủ Việt Nam vừa lên tiếng phản đối Trung Quốc tiến hành tập trận tại quần đảo Hoàng Sa.

Lebanon có nguy cơ khủng hoảng

Các thành viên của phe đa số được phương Tây ủng hộ tại quốc hội Lebanon sẽ nhóm họp khi thời hạn bầu tổng thống mới sắp hết.

Ukraine: Thủ tướng từ chức, quốc hội mới họp phiên đầu tiên

Thủ tướng Ukraine Viktor Yanukovych hôm nay (23/11) đã chính thức từ chức khi quốc hội mới nhóm họp phiên đầu tiên sau cuộc bầu cử cơ quan lập pháp hồi tháng 9.

Khối Thịnh vượng Chung khai trừ Pakistan

Pakistan đã bị ngưng tư cách thành viên khối Thịnh Vượng Chung. Tại một phiên họp của khối tại Uganda, một ủy ban ngoại trưởng 53 nước thành viên nói rằng Pakistan sẽ bị khai trừ khỏi khối này cho tới khi phục hồi được dân chủ và nhà nước pháp quyền.

Nổ xe buýt làm chết 5 người tại Nga

Nga

Một chiếc xe buýt bốc cháy và phát nổ hôm qua ở Bắc Ossetia, phía nam nước Nga, làm thiệt mạng 5 người và 12 người khác bị thương. Các nhà điều tra nhận định đây là hành động của các phần tử khủng bố.

Mùa đông nóng ở Gruzia

Bất chấp những ý kiến hoài nghi của các nhà phân tích chính trị, các thủ lĩnh phe đối lập cực đoan ở Gruzia là Hội đồng quốc gia các đảng đối lập (NC) đã biết kiềm chế tham vọng cá nhân và đề cử một ứng viên duy nhất ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử trước nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào ngày 5.1.2008. Và thật bất ngờ bởi nhân vật được chọn mặt gửi vàng là ông Levan Gachechiladze, "con ngựa ô" của chính trị Gruzia.

TT Putin gay gắt chỉ trích phương Tây và phe đối lập

Tổng thống Nga Putin hôm 21/11 đã gay gắt chỉ trích những người phản đối ông và cáo buộc phương Tây can thiệp vào chính trị Nga. Ông nói rằng những người chống đối ở trong và ngoài nước muốn làm suy yếu nước Nga.

Sarkozy cam kết phạt kẻ phá hoại TGV

bbc

Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy kêu gọi phạt nặng những ai chủ ý phá hoại hệ thống đường sắt tàu TGV.

Nga: Thứ trưởng Tài chính liên quan đến vụ thụt két 43,4 triệu USD

Theo thông cáo được cơ quan công tố Nga đưa ra ngày 19.11, Thứ trưởng Tài chính Nga Sergei Storchak (ảnh) bị bắt do bị tình nghi liên quan tới vụ biển thủ 43,4 triệu USD tiền công quỹ.

Israel thả 450 tù nhân

Chính phủ Israel vừa thông qua quyết định trả tự do cho 450 tù nhân Palestine, ngay trước khi có cuộc gặp giữa lãnh đạo hai bên.

Các tin đã đưa ngày   Xem