itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

"Thành viên al-Qaeda lọt vào Nhật Bản”

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Kunio Hatoyama cho hay, ông biết một thành viên tổ chức khủng bố al-Qaeda đã vào nước Nhật bất hợp pháp.

Nigeria: Nổ xe chở nhiên liệu, 30 người chết cháy

Cảnh sát Nigeria cho biết, ít nhất 30 người đã bị đốt cháy tới chết khi một chiếc xe chất đầy dầu bị lật nhào và bắt lửa trên một đại lộ đông người.

Nhân viên Sứ quán Việt Nam tại Nam Phi bị bắn

Tối 27/10, anh Nguyễn Quốc Hùng, nhân viên Sứ quán Việt Nam ở Prêtôria, Nam Phi, đã bị năm kẻ cướp có vũ trang bắn bị thương.

Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh các thành phố lớn châu Á: Tạo nên một châu Á hài hòa

OSAKA - Hội nghị thượng đỉnh các thành phố lớn châu Á đã khép lại ngày 26-10 với tuyên bố chung nhấn mạnh việc các thành phố châu Á 11+1(*) tăng cường giao lưu trong tương lai để tạo nên một châu Á hài hòa.

Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt Iran

Iran hôm 25-10 đã lên án việc Mỹ cáo buộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và đơn vị tinh nhuệ Qods của IRGC ủng hộ khủng bố.

Hoả hoạn tại California: Thiệt hại ít nhất 1 tỉ USD

* Hoả hoạn tại quận Cam là do hành động phá hoại.
* Một nghi phạm bị bắt, một kẻ khác bị bắn hạ.
* Hy vọng dập tắt đám cháy tăng lên do gió khô bắt đầu yếu dần.

Giám đốc tiếp thị của Yahoo! từ chức

Theo thông báo của Yahoo!, một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu thế giới, bà Cammie Dunaway Giám đốc văn phòng tiếp thị và Trưởng bộ phận khách hàng của Yahoo! sẽ từ chức kể từ ngày 2.11.2007.

Ngày về đẫm máu của cựu thủ tướng Pakistan

Hai quả bom phát nổ giữa đám đông hàng nghìn người ở thành phố Karachi khi họ đang chào đón sự trở về của bà Benazir Bhutto sau những năm sống lưu vong, làm chết 126 người và 248 nạn nhân bị thương.

Giá dầu vẫn tiếp tục tăng cao

Giá dầu thô đã liên tục tăng trong thời gian qua. Ngày 16/10, giá dầu thô ngọt nhẹ lúc đóng cửa phiên giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa New York chạm ngưỡng kỷ lục mới: 87,61 USD/thùng - mức cao nhất kể từ khi phương thức giao dịch kỳ hạn được áp dụng.

Tai nạn phà ở Ai Cập, 7 người thiệt mạng

Ngày 15/10, một tai nạn đã xảy ra trên chuyến phà đông đúc trên đoạn sông Nile phía nam Ai Cập, làm 7 người thiệt mạng, nhiều người mất tích và bị thương.

Các tin đã đưa ngày   Xem