itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Lối vào Hạ viện Philippines bị đánh bom

Tối 13-11, tại cửa ra vào của Hạ viện Philippines ở Quezon, một quả bom đã phát nổ khiến 2 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Vụ nổ xảy ra ngay sau khi Hạ viện kết thúc phiên họp lúc 20h.

Thảm họa dầu tràn tại eo biển Kerch

Theo Interfax, chính quyền Nga đã huy động 500 binh sĩ, 17 tàu thủy, sáu máy bay và 71 loại máy móc đến eo biển Kerch, nối liền biển Đen và biển Azov giữa Nga và Ukraine, để vớt dầu tràn.

Bắt đầu cuộc chiến Bhutto-Musharraf

Thủ lĩnh đối lập Benazir Bhutto đã kêu gọi Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf từ chức, đồng thời tuyên bố sẽ không bao giờ làm thủ tướng dưới trướng của ông này.

'Chi phí ngầm' trong cuộc chiến của Mỹ

Một bản phúc trình do phe Dân Chủ trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ nói cuộc chiến của Mỹ tại Iraq và Afghanistan đang tiêu tốn gần gấp đôi số tiền người ta dự tính trước đây.

Trung Quốc nỗ lực kiềm chế lạm phát

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng thương mại thêm 0,5 điểm phần trăm lên 13,5%, để giảm lượng nhân dân tệ trong lưu thông nhằm kiềm chế lạm phát.

Commonwealth 'tẩy chay' Pakistan

Khối thịnh vượng chung Anh dọa đình chỉ tư cách thành viên của Pakistan nếu như tình trạng khẩn cấp không được hủy bỏ.

Sáu người chết trong buổi lễ ở Gaza

Sáu người thiệt mạng trong buổi lễ lớn của Fatah ở Gaza khi nổ ra một vụ bắn súng lúc họ đang tưởng niệm ba năm ngày mất của lãnh tụ Yaser Arafat.

Nhà Trắng "bực mình" với Thủ tướng Anh

Chính quyền Mỹ đang mất dần sự kiên nhẫn dành cho Thủ tướng Anh trước việc ông Brown miễn cưỡng tuyên bố quốc gia Hồi giáo không bao giờ được phép phát triển vũ khí hạt nhân.

Mỹ sẽ tấn công Iran?

Ba tuần trước đây, ông Bush ám chỉ về một cuộc đại chiến thế giới lần III có liên quan đến hạt nhân Iran. Tiếp đó, lãnh đạo Đức, Pháp đến Washington bàn chuyện Iran với ông Bush. Liệu Mỹ có tấn công Iran?

Cảnh sát Campuchia vây nhà cựu lãnh đạo Khmer Đỏ

Sáng sớm nay (12/11), cảnh sát Campuchia đã vào nhà cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Ieng Sary dường như để bắt ông này đưa đi xét xử tại toà án xử tội diệt chủng.

Các tin đã đưa ngày   Xem