itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Bắc Hàn muốn học Đổi mới từ VN

Tuyên bố của Chủ tịch Bắc Hàn, muốn học các kinh nghiệm cải cách kinh tế VN, đã nhận được nhiều sự tán thưởng.

Mỹ và Pháp khẳng định sẽ củng cố quan hệ đồng minh

Tổng thống Mỹ George W. Bush và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vừa tuyên bố họ sẽ hợp tác để thuyết phục Iran từ bỏ chương trình hạt nhân. Hai ông khẳng định sẽ củng cố quan hệ đồng minh Mỹ - Pháp.

Cảnh sát dập biểu tình ở Gruzia

Cảnh sát Gruzia dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán những người biểu tình đối lập, vốn biểu tình bên ngoài quốc hội ở Tbilisi sáu ngày qua.

Dick Cheney nhầm Peru và Venezuela

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney đã có nhầm lẫn về địa lý trong bài diễn văn về chính sách ngoại giao.

Cách mạng tháng 10 vẫn sâu đậm với nhiều người Nga

Rất nhiều người Nga vẫn còn giữ tình cảm sâu đậm với cuộc Cách mạng tháng 10 vĩ đại 90 năm trước của những người cộng sản.

Alvaro Colom đắc cử tổng thống Guatemala

Cơ quan bầu cử Guatemala vừa thông báo, thương gia Alvaro Colom, ứng cử viên đảng Đoàn kết Hy vọng Quốc gia trung tả, đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống nước này vào hôm qua.

Iran đối mặt với đe doạ đợt cấm vận mới

Sáu cường quốc trên thế giới vừa nhất trí soạn thảo một nghị quyết thứ ba về cấm vận chống Iran vì chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Nhật rút tàu phục vụ chiến trường Afghanistan

Hôm qua, Bộ Quốc phòng Nhật ra lệnh rút hai chiếc tàu làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các chiến dịch của Mỹ ở Afghanistan. Ngay lập tức, Washington lên tiếng yêu cầu Tokyo xem xét lại quyết định.

Thổ Nhĩ Kỳ trừng phạt kinh tế đối với PKK

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 31/10 cho biết đã tiến hành các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm làm suy yếu các phần tử nổi dậy thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) và các nhóm ủng hộ PKK. Động thái này có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế của khu vực người Kurd bán tự trị tại miền Bắc Iraq.

LHQ kêu gọi Mỹ ngừng cấm vận Cuba

LHQ

Đại hội đồng LHQ hôm 30/10 đã thông qua một nghị quyết kêu gọi Mỹ hủy bỏ lệnh cấm vận thương mại và kinh tế kéo dài 46 năm của nước này chống Cuba càng sớm càng tốt.

Các tin đã đưa ngày   Xem