itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Ngoại trưởng Mỹ ra các quy định mới đối với Blackwater

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice vừa yêu cầu các điệp viên liên bang đi cùng với vệ sĩ của Blackwater trong các đoàn xe ngoại giao của Mỹ ở Baghdad để tăng cường giám sát sau vụ xả súng làm 13 dân thường Iraq thiệt mạng.

WB và sáng kiến thu hồi tài sản tham nhũng

Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) vừa công bố bảng xếp hạng mới về tham nhũng thế giới, gồm 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho thấy nạn tham nhũng tại các nước nghèo, nước đang phát triển vẫn trầm trọng.

Ông Putin có thể sẽ làm Thủ tướng Nga

Ngày 1/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ ra tranh cử tại quốc hội và có một cơ hội ''thực tế'' để trở thành thủ tướng nước này. Đây là một tuyên bố báo hiệu sự thay đổi về cơ bản hệ thống chính trị Nga.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế bổ nhiệm tân Giám đốc

Theo AFP, cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp, ông Dominique Strauss-Kahn, đã chính thức được bổ nhiệm là Giám đốc mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thay thế người tiền nhiệm, ông Rodrigo de Rato người Tây Ban Nha, sẽ từ chức sau phiên họp của IMF trong tháng 10 này.

2008: Thế giới sẽ đối mặt nhiều khó khăn chưa từng có

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon tại Hội nghị của Đại hội đồng Liên hiệp quốc ngày 25/9 khẳng định, nếu nỗ lực phối hợp thế giới có thể biến năm 2008 đầy thách thức trở thành một năm thành công.

Nhật có thủ tướng và nội các mới

Sau khi cựu thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố giải tán nội các và chính thức từ chức sau một năm tại nhiệm, chiều 25/9, Hạ viện Nhật đã công bố kết quả cuộc bỏ phiếu bầu thủ tướng mới.

Miền Đông Trung Quốc bị bão lớn

Cơn bão mạnh Wipha đêm 18/9 được coi là dữ dội nhất trong vòng một thập kỷ qua tại Trung Quốc đã đổ bộ vào bờ biển phía đông đông dân của nước này, phía nam của trung tâm tài chính Thượng Hải.

Hàn Quốc đã liên lạc được với các con tin

Hàn Quốc đã có cuộc nói chuyện đầu tiên qua điện thoại với một trong số các con tin Hàn Quốc đang bị phía Taliban bắt cóc hơn hai tuần nay. Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng sau khi phía Taliban và Hàn Quốc đạt được thoả thuận về việc đàm phán trực tiếp để giải quyết vấn đề bắt cóc con tin.

Triều Tiên thông báo đóng cửa lò phản ứng hạt nhân

Triều Tiên sẽ đóng cửa và niêm phong lò phản ứng Yongbyon, sau đó ngừng hoạt động tất cả các cơ sở hạt nhân. Đổi lại, họ sẽ được viện trợ 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng.

Nga hết kiên nhẫn với phương Tây

Sau những tuyên bố mang tính cảnh cáo, Nga cuối cùng đã rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường tại châu Âu. Quyết định của Tổng thống V.Putin đã làm nóng lên bầu không khí quan hệ Nga - phương Tây.

Các tin đã đưa ngày   Xem