itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Merril thưởng 15 triệu đô la cho vị tổng giám đốc điều hành mới

Theo tờ NewYork (cùng nhiều báo khác)-Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Merrill Lynch (Meriz) cho biết tập đoàn này đã đồng ý thưởng cho vị chủ tịch và giám đốc điều hành mới được bầu John Thain phần thưởng tiền mặt trị giá 15 triệu đô la trong năm tài khoá 2007, sau khi ông gia nhập công ty môi giới tài chính lớn nhất này vào ngày mùng 1 tháng 12.

Bangladesh: Hơn 2.000 người chết do bão

Bao

Cơn bão nhiệt đới kèm lốc xoáy cực mạnh mang tên Sidr tràn vào Bangladesh hôm 15.11 đã phá huỷ hàng vạn ngôi nhà cùng vô số cánh đồng hoa màu khi mùa thu hoạch đang đến gần.

OPEC bất đồng quanh đồng USD

Các nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) bế mạc Hội nghị thượng đỉnh thứ 3 trong lịch sử của mình với những bất đồng quanh việc dự trữ đồng dollar của Mỹ.

56 người Ukraine chết vì nổ mỏ than

Một vụ nổ mỏ than ở Ukraine làm thiệt mạng ít nhất 56 người trong lúc lượng lượng cứu hộ đang tìm kiếm ít nhất 44 người khác đang mất tích, các quan chức Ukraine cho biết.

Bush, Fukuda nỗ lực thúc đẩy quan hệ Mỹ-Nhật

Tổng thống Mỹ Bush và Thủ tướng Nhật Yasuo Fukuda hôm 16/11 đã nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ đồng minh giữa hai nước, thảo luận những lo ngại về Triều Tiên và Afghanistan.

Lốc xoáy chết hơn 600 người Bangladesh

Tin tức cho hay số người thiệt mạng do lốc xoáy tại miền duyên hải phía nam của Bangladesh đã lên tới hơn 600 người.

Hoa Kỳ thúc giục trừng phạt thêm Iran

Hoa Kỳ nói họ sẽ vẫn thúc giục LHQ đưa ra thêm các biện pháp trừng phạt Iran mặc dù một báo cáo của cơ quan nguyên tử năng LHQ nói Teheran đã có các bước đi quan trọng có tính minh bạch đối với chương trình hạt nhân của họ.

Musharraf đề cử thủ tướng lâm thời

Tổng thống Pervez Musharraf đề cử chủ tịch Thượng viện làm Thủ tướng lâm thời để giám sát cuộc bầu cử vào tháng Một.

Sarkozy kêu gọi ngưng đình công

Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy kêu gọi sớm ngưng đình công phản đối chính sách cải cách chế độ hưu trí của ông.

Hãy cứu sông Mekong!

Đó là thông điệp của bức thư kiến nghị mà hơn 200 tổ chức và các nhà hoạt động bảo vệ môi sinh từ 30 nước trên thế giới gửi đến trước thềm Hội nghị thường niên khai mạc hôm nay 15-11 tại Siem Riep (Campuchia).

Các tin đã đưa ngày   Xem