itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức

Tin thế giới

Pakistan 'sẽ tổ chức bầu cử'

Tổng thống Pervez Musharraf nói ông hy vọng các cuộc bầu cử ở Pakistan sẽ được tổ chức trước ngày 9 tháng Một.

Lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

Các viên chức của NATO nói có sáu lính Mỹ và ba lính Afghanistan thiệt mạng trong khi chiến đấu tại miền Đông nước này.

Châu Âu: Ra vào EU phải có đủ 19 loại thông tin cá nhân

Mới đây, lực lượng cảnh sát I-ta-li-a đã phối hợp với cảnh sát một số nước mở chiến dịch truy quét một nhóm khủng bố quốc tế hoạt động tại châu Âu. Trong chiến dịch này, cảnh sát chống khủng bố châu Âu đã bắt giữ được 20 nghi phạm khủng bố người An-giê-ri và Tuy-ni-di.

Thổ Nhĩ Kỳ: 100.000 binh sĩ chờ lệnh tấn công miền Bắc Iraq

Theo hãng tin Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã “chuẩn bị xong” một chiến dịch quân sự rất lớn vào miền Bắc Iraq để “tiêu diệt” các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và tất cả chỉ còn chờ lệnh xuất quân.

Bà Benazir Bhutto đã được thả

Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Pakistan Kamal Shah cho biết đã rút lại lệnh quản thúc tại gia đối với Cựu Thủ tướng Benazir Bhutto ngày 9/11.

Ông Tony Blair nói dở

Theo nhật báo Quảng Châu (Trung Quốc), cựu thủ tướng Anh Tony Blair đã kiếm tiền quá dễ dàng: chỉ trong ba giờ nói chuyện tại Tập đoàn bất động sản cao cấp Guangda Group, ông đã được trả nửa triệu USD (tính ra sau khi trừ thuế thì được 330.000 USD).

Cảnh sát bao vây bà Bhutto

Cảnh sát Pakistan đã bao vây nhà của lãnh đạo đối lập Benazir Bhutto, chỉ vài giờ trước khi đảng của bà tổ chức một cuộc tuần hành lớn.

Nhân chứng bên nguyên: Warren Buffett

Trong lời khai của mình, nhà tỉ phú đầu tư này cho biết ông đã biết trước nhiều dấu hiệu bất ổn trước khi hoạt động phi pháp của Freddie Mac được phát hiện.

Nguyên giám đốc điều hành của Freddie Mac bị phạt 16.4 triệu USD

Chính phủ Mỹ đã phạt Leland Brendsel và yêu cầu ông ta phải trả lại hàng triệu USD cho vai trò của ông trong vụ việc gian lận kế toán đình đám làm rung chuyển phố Wall vào năm 2003.

Số người chết trong vụ đánh bom nghị sĩ lên đến 60

Tổng số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn nghị sĩ Quốc hội Afghanistan khi đến thăm nhà máy đường ở phía bắc Kabul hôm 7/11 đã lên đến 60 người.

Các tin đã đưa ngày   Xem