itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Đệ nhất danh lam thắng cảnh phố núi

Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên núi Phụng Hoàng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km, được khởi công xây dựng năm 1993 trên diện tích 24,5 ha do Hòa Thượng Thích Thanh Từ sáng lập.

Thưởng ngoạn Nhà thờ Núi

Tọa lạc trên đường Thái Nguyên, cạnh ngã sáu trung tâm TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Nhà thờ Núi là một công trình kiến trúc độc đáo mà du khách không thể bỏ qua.

Bảo tàng động vật Tây nguyên

Đến với bảo tàng này, du khách sẽ tìm hiểu được gần như tất cả các loài động vật ở khu vực Tây nguyên bởi tại đây có hàng ngàn mẫu (động vật) được trưng bày rất tự nhiên và sinh động.

Hoang dã Gáo Giồng

Trên bản đồ tour tỉnh Đồng Tháp, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (KDL Gáo Giồng) rộng 350 ha được xem là điểm nhấn bởi nét hoang dã đặc thù của rừng tràm nguyên sinh nơi rốn lũ Đồng Tháp Mười (ĐTM). Tuy cách TP.Cao Lãnh (trung tâm tỉnh lỵ Đồng Tháp) chỉ hơn 15 km, song KDL Gáo Giồng (ấp 6, xã Gáo Giồng, H.Cao Lãnh) dường như tách biệt hẳn với phố thị đông người. Rừng xanh ngút mắt, kênh rạch chằng chịt, thôn nữ áo bà ba bơi xuồng len lỏi dưới tán tràm mát rượi làm cho chuyến tham quan thêm thi vị trữ tình.

Đầm Nha Phu - Từ biển biếc đến rừng xanh

4

Ở vùng biển Nha Trang có rất nhiều nơi đang khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại với sự chăm chút của bàn tay con người nhưng với đầm Nha Phu - một trong hai đầm lớn của tỉnh Khánh Hòa vẫn còn hội đủ đặc điểm của một vùng sinh thái quý hiếm với núi rừng, sông suối, biển đảo.

2012 là năm du lịch quốc gia Bắc Trung Bộ

Cố đô Huế là điểm nhấn tổ chức sự kiện và liên kết với các tỉnh thành như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nội...

Mộc mạc làng cổ Đường Lâm

Ai bước chân vào làng cổ Đường Lâm (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cũng chắc hẳn dậy lên cảm xúc khó tả về một làng quê truyền thống Việt Nam.

Resort xanh xứ dừa

Cầu Rạch Miễu mở ra cho Bến Tre nhiều cơ hội đầu tư mới, trong đó có lĩnh vực du lịch.

Dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Forever Green Resort do Công ty TNHH Thương mại Lô Hội đầu tư tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành là khu du lịch có sức đầu tư lớn và bài bản nhất tại Bến Tre từ trước đến nay.

Ấn tượng Tà Lài

(ĐSCT) Trong kháng chiến chống Pháp - Mỹ, Tà Lài là chốn rừng thiêng nước độc, là “tọa độ lửa” ghi dấu nhiều chiến công oai hùng của hai tộc người bản địa là Mạ và S’tiêng. Khép lại quá khứ bi hùng một thuở, Tà Lài giờ đây là vùng đất tràn đầy sức sống, thi vị với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cùng những dấu tích xưa vẫn còn hiện hữu ở các buôn làng.

Tầm nhìn Phú Quốc

Tháng 11, vào mùa du lịch. Du khách đến với Phú Quốc (Kiên Giang) rất đông. Tàu Superdong III sức chứa hơn 300 hành khách không còn một chỗ trống. Trên hành trình hơn 100 km từ Rạch Giá, có nhiều du khách lần thứ hai, thứ ba đến Phú Quốc. Khi hỏi cảm nhận, mọi người có cùng nhận xét: Phú Quốc đã đổi thay nhiều.

Các tin đã đưa ngày   Xem