itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên phía Bắc

Trong những học sinh, sinh viên được nhận giải lần này có những em ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt kết quả cao trong học tập.

852 học sinh nhận giải Hoa Trạng Nguyên

Sáng 13.9, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho học sinh, sinh viên 27 tỉnh, thành miền Bắc đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lâm Phương Thanh đã tới dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Học tập để trả nghĩa cho cha mẹ, quê hương

Chiều 12-9 tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đón 119 học sinh tiêu biểu đại diện 1.655 học sinh cả nước đoạt giải thưởng Hoa trạng nguyên 2009. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông, đoạt giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện năm 2009.

Phát động Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2009

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do Tập đoàn Tân Tạo thành lập với sự phối hợp tổ chức và bảo trợ của Ban Tuyên Giáo Trung Ương, Bộ GD & ĐT, Trung Ương đoàn TNCS HCM và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam, Đài truyền hình VTC. Giải thưởng nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập, cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên trong cả nước.

Hoa Trạng Nguyên vững bước trên đường học vấn

Khi được hỏi cảm xúc của Hồng Nhung như thế nào khi em được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên? Em cười thật tươi đáp rằng em rất hãnh diện khi là 1 trong 1480 học sinh cả nước nhận giải thưởng cao quý này và em rất thích đêm hội Hoa Trạng Nguyên vì có dịp được giao lưu bạn bè các tỉnh khác và được gặp các ca sĩ mà mình yêu thích.

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên 2008: Tôn vinh tinh thần hiếu học

Hoa Trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành của con người Việt Nam. Nó là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo. Đó là điều mà ban tổ chức muốn các học sinh, sinh viên (HS-SV) Việt Nam vươn tới - GS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, nói về ý nghĩa của giải thưởng.

Tôn vinh 476 Hoa trạng nguyên các tỉnh phía Nam

Lễ trao giải thưởng Hoa trạng nguyên 2008 khu vực phía Nam đã diễn ra ngày 14-9, tại TPHCM. Trong số gần 1.500 học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất các trường THPT, giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, huy chương các kỳ thi quốc tế và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2008 của cả nước, phía Nam có 476 em được tôn vinh trong dịp này.

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên: Tưng bừng hoa “thủ khoa”

6

Nhằm tôn vinh những em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008 tại Hà Nội.

1.480 học sinh được vinh danh "Hoa Trạng nguyên"

Nhằm tiếp tục động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của HSSV, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GDĐT, T.Ư đoàn TNCS HCM, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập VN và Tập đoàn Tân Tạo thiết lập giải thưởng "Hoa Trạng nguyên".

Trao giải “Hoa trạng nguyên” khu vực phía Nam 2008

Sáng 14-9 tại hội trường nhà điều hành ĐHQG TP.HCM, 476 hoa trạng nguyên của 26 tỉnh thành khu vực phía Nam đã được tôn vinh. Trong số đó có 32 học sinh đạt thủ khoa vào các trường ĐH, học viện năm 2008, 10 học sinh đoạt giải quốc gia và quốc tế cùng 434 học sinh xuất sắc nhất các trường THPT khu vực phía Nam.