itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Tin tức

Tin tức

Điểm cộng cho môi trường kinh doanh Việt Nam

Sự xuất hiện của Hệ thống quy định điện tử (E-regulations) Việt Nam với cách tiếp cận từ người dùng đang cộng thêm khá nhiều điểm cho môi trường kinh doanh - đầu tư Việt Nam. Có thể thấy rõ, thứ hạng trên có thể được duy trì hoặc thăng hạng nếu như các cam kết trong thực hiện các bước thủ tục, trước mắt là của 7 địa phương có tên trong Hệ thống E-regulations Việt Nam, được các công chức tuân thủ nghiêm túc và có trách nhiệm. Vì người chấm điểm cho hệ thống này là những nhà đầu tư đang tìm hiểu thủ tục đầu tư tại Việt Nam và cả các nước khác có trong hệ thống chung…

Trường ngoài công lập sẽ được vay vốn ODA

Trong định hướng vận động, sử dụng ODA cho giáo dục - đào tạo được Chính phủ thông tin ngày hôm nay, 15/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xây dựng khuôn khổ pháp lý để các trường đại học ngoài công lập tiếp cận vốn vay ưu đãi. Ông Đam cũng chỉ đạo hạn chế thành lập mới các ban quản lý dự án.

Doanh nghiệp cá tra: Vẫn “chật vật” với Nghị định 36

Hơn một năm kể từ khi Nghị định 36/2014/NĐ-CP về về nuôi, chế biến và XK sản phẩm cá tra chính thức có hiệu lực thi hành, đến nay các DN XK cá tra vẫn cho rằng nhiều quy định trong Nghị định chưa thực sự phù hợp với thực tiễn, cần phải sửa đổi kịp thời để không gây cản trở, khó khăn cho DN.

Luật Doanh nghiệp: Nhiều bất cập khi triển khai

Trong số báo trước, ĐTTC đã có bài viết ghi nhận tình hình thực thi các nội dung hướng dẫn Luật Đầu tư, Luật DN của các DN và cơ quan hành pháp. Trong số này, ĐTTC tiếp tục ghi nhận tình hình những ngày thực thi tiếp theo.

UBGSTCQG dự báo tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm 2015 ở mức 6,3%

Theo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, tăng trưởng phục hồi có đóng góp quan trọng của khu vực sản xuất, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo. Báo cáo tình hình kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm nay của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) cho biết, tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2015 ước đạt 6,1% (so với cùng kỳ năm trước).

NHNN chính thức hướng dẫn việc bảo lãnh dự án bất động sản

Theo quy định mới của Ngân hàng nhà nước, các doanh nghiệp bán nhà ở hình thành trong tương lai phải mua bão lãnh ngân hàng. Mức phí bão lãnh sẽ do các bên tự thỏa thuận. Ngày 1-7-2015, Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) 2014 sẽ chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa với quy định doanh nghiệp BĐS phải được ngân hàng bảo lãnh khi bán, cho thuê nhà hình thành trong tương lai được áp dụng.

Vụ nhức nhối “chung chi thuế”: Doanh nghiệp sợ nhất thanh tra thuế

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Minh Thảo, phó trưởng Ban môi trường kinh doanh Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), khi nhận định về nỗi khổ của doanh nghiệp (DN) liên quan đến lĩnh vực thuế.

Số doanh nghiệp thành lập mới gia tăng

Số doanh nghiệp thành lập mới gia tăng, trong khi số doanh nghiệp giải thể giảm là tín hiệu đáng mừng trong nửa đầu năm nay, theo Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Kinh tế TP. Hồ Chí Minh duy trì đà tăng trưởng 4 năm liên tiếp

Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi với mức tăng trưởng khá, quý sau cao hơn quý trước, các lĩnh vực kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, góp phần đáng kể vào tăng trưởng GDP của thành phố, duy trì đà tăng trưởng 4 năm liên tiếp. Đây là nhận định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại cuộc họp đánh giá về tình hình kinh tế-xã hội thành phố trong 6 tháng đầu năm 2015 tổ chức ngày 24/6.

TPHCM: Đề xuất phương pháp tính tiền thuê đất tại khu chế xuất, công nghiệp

UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lý Khu chế xuất và Công nghiệp TP báo cáo tình hình cho thuê lại đất, thu tiền thuê đất tại khu chế xuất, công nghiệp để có phương án xử lý phù hợp với thực tiễn của TP.

Các tin đã đưa ngày   Xem