itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Tin tức

Tin tức

Trưởng Đại diện IMF: Việt Nam cần tránh tăng trưởng 'giật cục'

Ông Sanjay Kalra cho rằng, Việt Nam không nên lặp lại những điều đã xảy ra như trong năm 2010-2011 và cần phải thể hiện một cách quyết liệt là Việt nam đã phá vỡ được các chu kỳ “giật cục” (stop-and-go) của tăng trưởng và mất ổn định thông qua việc thực hiện đến cùng các chính sách kinh tế vĩ mô.

Gạo Việt tắc đầu ra vì phụ thuộc Trung Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam như đang ngồi trên đống lửa vì bế tắc đầu ra xuất khẩu gạo, trong khi thị trường chính Trung Quốc lại mua gạo nhỏ giọt với giá rẻ. Tổng Thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Huỳnh Minh Huệ cho hay lượng gạo xuất khẩu năm tháng đầu năm 2015 của Việt Nam đạt 2,4 triệu tấn, thu về 1,05 tỉ USD. Con số này giảm hơn 11% về khối lượng và giảm 15% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Những sự kiện nổi bật trong nước từ 14/6-20/6

Quốc hội thông qua 4 Luật với nhiều điểm mới quan trọng, sử dụng quỹ từ NSNN sai mục đích bị phạt tới 30 triệu đồng, xây dựng Đề án tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam,miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Thủ tướng: ‘Việt Nam kiểm soát tốt nợ công’

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng vay nợ là cần thiết để đầu tư cho phát triển và Việt Nam đã kiểm soát tốt việc sử dụng nợ. Thông điệp trên được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tái khẳng định khi tiếp Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam - Tomoyuki Kimura ngày18/6.

TPHCM: Hơn 70 dự án xây dựng trường MN công lập ở khu công nghiệp

51

Sau gần một năm thực hiện Nghị quyết 01/2014/NQ-HĐND về hỗ trợ giáo dục mầm non TP, theo đánh giá chung của Sở GD&ĐT TPHCM, bậc mầm non đã có nhiều khởi sắc. Và hiện có rất nhiều KCN đang thực hiện các dự án xây trường MN như KCX Linh Trung 2 với trường MN đáp ứng khoảng 200 trẻ; KCX Tân Thuận với khoảng 452 trẻ; KCN Vĩnh Lộc, KCN Tân Tạo, KCN Tân Thới Hiệp, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Lê Minh Xuân đáp ứng nhu cầu cho hàng ngàn trẻ.

Hà Nội, Tp.HCM cùng nhảy 45 bậc về mức đắt đỏ

Trong xếp hạng các thành phố trên thế giới về mức độ đắt đỏ đối với người nước ngoài năm 2015 do công ty tư vấn nguồn nhân lực Mercer thực hiện (Mercer’s 2015 Cost of Living), hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Tp.HCM lần lượt xếp ở vị trí thứ 86 và 90.

Đề xuất thí điểm đầu tư nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ODA

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ xem xét, cho phép lĩnh vực nhà ở xã hội nói chung và dự án “Xây dựng mô hình đầu tư thí điểm nhà ở xã hội tại một số địa phương trọng điểm ở Việt Nam” được sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vay ưu đãi.

TPHCM: Cần 140.000 lao động trong 6 tháng tới

Trong 6 tháng cuối năm 2015 TPHCM có 140.000 chỗ làm việc trống, trong đó cần 30.000 lao động thời vụ. Đây là dự báo về thị trường lao động của thành phố do Trung tâm Dự báo nhu cầu Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM đưa ra trong ngày 17-6.

Đừng để thách thức đè cơ hội!

“Giới doanh nghiệp (DN) - đối tượng chính của hội nhập - hiểu biết rất ít về hội nhập và chưa đưa được những hiểu biết đó vào chiến lược kinh doanh. Chủ động hội nhập, đầu tư nghiêm túc, ứng dụng khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ thông tin… là con đường duy nhất vươn đến thành công” - đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế tại hội thảo “Định hướng phát triển DN trong tình hình mới” do Ngân hàng Quân Đội (MBBank) và Trường Đào tạo doanh nhân PTI tổ chức chiều 14-6 ở TP HCM.

Quốc hội sẽ đáp ứng yêu cầu nhận BHXH một lần

411 đại biểu Quốc hội (87,45%) đã đồng ý “sửa sai” điều 60 Luật BHXH, cho phép người lao động được nhận BHXH một lần. Đoàn thư ký Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII, cho biết sau phiên thảo luận ngày 27-5 về điều 60 Luật BHXH diễn ra, có hai luồng ý kiến ủng hộ và không ủng hộ sửa điều khoản này. Quốc hội chưa chốt được phương án cuối cùng.

Các tin đã đưa ngày   Xem