itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Tin tức

Tin tức

Trung Quốc giảm tỷ giá thêm 1.1% ngày thứ 3 liên tiếp

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã giảm giá đồng Nhân dân tệ so với đồng USD ngày thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Năm sau thông tin cho thấy ngân hàng trung ương đã can thiệp để chặn đứng đà trượt dài của đồng tiền này trong ngày thứ Tư.

TPHCM duyệt quy hoạch khu dân cư hơn 250 ha tại quận Bình Tân

UBND TPHCM vừa duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư dọc tuyến Tỉnh lộ 10, thuộc một phần phường Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông B, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Khu vực quy hoạch có phía Đông Giáp tuyến điện 110Kv và khu dân cư hiện hữu, phía Tây giáp Quốc Lộ 1, phía Nam giáp dự án phía Tây đường Tên Lửa, phía Bắc giáp đường Hương Lộ 2.

Tăng biên độ tỷ giá lên 2%, các chuyên gia nói gì?

NHNN vừa bất ngờ quyết định tăng biên độ tỷ giá từ +/-1% lên +/-2%. Với tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.673 VND/USD, biên độ tỷ giá mới sẽ cho phép tỷ giá biến động trong phạm vi mức tỷ giá trần là 22.106 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.240 VND/USD. Các chuyên gia đều cho rằng quyết định tăng biên độ tỷ giá của NHNN là hoàn toàn hợp lý và hiển nhiên. Tuy nhiên, có ý kiến lo ngại rằng tỷ giá tăng sẽ tác động tiêu cực đến lạm phát và gia tăng nợ công.

Các ngành, lĩnh vực có dự án PPP sẽ được ưu tiên đầu tư

Cả cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra của Quốc hội đều nhất trí với việc ưu tiên bố trí vốn hỗ trợ đầu tư theo hình thức PPP trong những ngành, lĩnh vực có dự án PPP. Chiều 10/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 40, cho ý kiến về việc ban hành nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Ủy ban Giám sát: Kinh tế khởi sắc nhưng còn nhiều thách thức

Báo cáo tình hình kinh tế tháng Bảy và 7 tháng đầu năm 2015 của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia vừa công bố nhận định, tăng trưởng tiếp tục đà hồi phục đã khuyến khích tiêu dùng và đầu tư tư nhân.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia đàm phán TPP

Sáng nay 29/7 (theo giờ Việt Nam), bộ trưởng thương mại các quốc gia tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã bắt đầu vòng đàm phán mới tại Hawaii (Mỹ). Đây được coi là cơ hội cuối cùng để 12 nước đạt được một thỏa thuận trong năm nay, trước khi nước Mỹ chính thức bước vào "mùa bầu cử" năm 2016. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu.

8,8 tỷ USD vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam

Tính chung trong 7 tháng năm 2015, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 8,8 tỷ USD, bằng 92,4% so với cùng kỳ năm 2014. Theo Cục Đầu tư nước ngoài-Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến ngày 20/7, cả nước có 1.068 dự án mới được cấp mới với tổng vốn đăng ký là 6,92 tỷ USD, tăng hơn 1% so với cùng kỳ năm 2014. Có 341 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,88 tỷ USD, bằng 70,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Nhà đầu tư ASEAN hưởng lợi từ sự phát triển của Việt Nam

Việt Nam, với sự tăng trưởng và hội nhập mạnh mẽ của mình, đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư thế giới. Trong sự chuyển mình tích cực đó có vai trò quan trọng của các nhà đầu tư trong khu vực. Tác giả Shiwen Yap đã có bài viết về vấn đề này trên DealStreetAsia, hôm 13/7.

Báo Mỹ ví TP Hồ Chí Minh là “thỏi nam châm” năng động

Bốn thập kỷ sau ngày giải phóng, linh hồn của TP Hồ Chí Minh, hay còn gọi bằng cái tên quen thuộc Sài Gòn, dường như bám chặt vào cuộc sống hiện tại. Đối với thế hệ trẻ, Sài Gòn là thành phố không hoài niệm, mà luôn tràn đầy niềm vui, năng lượng và cơ hội để làm giàu.

'Đầu cơ' vàng lúc này khá nguy hiểm!

Giá vàng sẽ tăng hay tiếp tục sụt giảm, nên mua vào hay bán ra? Đầu cơ vàng lúc này liệu có lợi nhuận cao hay không? Có tiền nên làm gì? Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đã phân tích mổ xẻ kỹ từng ý để người dân tham khảo và có quyết định đúng cho mình.

Các tin đã đưa ngày   Xem