itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Tin tức

Tin tức

Dự báo chiến lược cho nông sản Việt Nam - Cần thêm góc nhìn từ Myanmar

Sau chuyến khảo sát thị trường ở thành phố Mandalay và Yangon (Myanmar) vào tháng 5 vừa qua, ông Ngô Kim Khoang, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Trang Nông, chia sẻ: “Rau củ và trái cây ở Myanmar khá phong phú. Đây là thị trường mà Trang Nông sẽ tiếp tục đi sâu tìm hiểu để khai thác khả năng cung cấp hạt giống các loại rau củ quả, cây ăn trái”.

Gia nhập AEC: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia sẽ hưởng lợi lớn nhất?

hh

Theo kết quả khảo sát của Deloite, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam sẽ là 3 quốc gia trong khu vực hưởng lợi lớn nhất từ AEC. Cụ thể, Indonesia và Thái Lan đứng đầu với 17% cơ hội; Việt Nam xếp thứ 2 với 15% cơ hội.

Thị trường bất động sản đón dòng vốn mới

Dòng vốn mới từ những nhà đầu tư nước ngoài dần lộ diện, hứa hẹn rót hàng trăm triệu USD vào phân khúc bất động sản dịch vụ, tiêu dùng trung cấp. Trong các dòng vốn ngoại tìm mạch ngầm đổ vào bất động sản, kiều hối cũng được đánh giá tích cực. Đầu tháng 6, trong dịp trả lời báo chí về kiều hối, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM, Nguyễn Hoàng Minh dự báo kiều hối chảy vào bất động sản cuối năm 2015 có xu hướng đi lên.

Đã “chốt” 4 bộ trưởng trực tiếp trả lời chất vấn

Lần này, theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, có tới 435 vị đại biểu tham gia chọn người trả lời chất vấn trực tiếp, qua phiếu thăm dò, là con số cao nhất từ trước đến nay.

Kết quả này là do đoàn thư ký kỳ họp đã đổi mới cách làm, sau khi tiếp thu ý kiến từ báo chí, ông Phúc cho biết. Đó là, không phát phiếu thăm dò cho các đại biểu trên bàn nữa mà giao cho các thư kỳ đoàn và các thư ký đoàn có trách nhiệm thu và ký nhận, như vậy thì biết được ai gửi, ai chưa gửi.

Hàng VN vào năm nước liên minh, 90% dòng thuế được giảm

Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu mang đến cơ hội lớn cho hàng tiêu dùng Việt. Nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản, dệt may và hàng tiêu dùng VN cho biết cơ hội xuất khẩu hàng vào thị trường các nước thuộc Liên Xô trước đây sẽ rất lớn sau khi Hiệp định thương mại giữa VN và Liên minh kinh tế Á - Âu vừa được ký kết ngày 29-5.

Liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” năm 2015: Tuyên dương 34 thanh niên, công nhân tiêu biểu

Ngày 31-5, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” lần 2 - năm 2015. Hoạt động nhằm giúp đoàn viên thanh niên ở các cơ sở Đoàn và công nhân làm việc ở các KCX, KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn TP được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. Đồng thời giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp sáng tạo của thanh niên - công nhân, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công việc.

Phát triển 300 nhóm trẻ tư thục tại các KCX-KCN

Đây là số nhóm trẻ tư thục nằm trong lộ trình triển khai đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” ngành Giáo dục do Bộ GD-ĐT lập kế hoạch. Cụ thể, trong giai đoạn I (năm 2014-2017) tổ chức thí điểm hỗ trợ, phát triển ít nhất 200 nhóm trẻ tại 10 tỉnh/thành phố có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cần Thơ. Các tỉnh còn lại triển khai thực hiện dựa trên cơ sở nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương.

Việt Nam nâng vị thế trong APEC

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Bắc Kinh trưa 9-11 dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 22 và các hội nghị liên quan tổ chức tại Bắc Kinh - Trung Quốc từ ngày 9 đến 11-11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bộ GD&ĐT lo không ai viết SGK?

Việc tổ chức biên soạn nội dung sách giáo khoa nên để các hội khoa học chuyên ngành tham gia. Xã hội đồng tình chủ trương một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK). Nhưng cách thức triển khai như thế nào, ai viết, thẩm định ra sao, sử dụng như thế nào? Sáng 6-11 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức diễn đàn bàn về những vấn đề này.

Phụ nữ gốc Việt giành ghế thượng nghị sĩ bang ở Mỹ

Janet Nguyen, thuộc đảng Cộng hòa, vừa giành thắng lợi trong cuộc đua vào Thượng viện bang California, trở thành người gốc Việt đầu tiên được bầu vào cơ quan lập pháp cao nhất bang ở Mỹ.

Các tin đã đưa ngày   Xem