itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Chính trường Thái Lan: Kịch bản nào cho nền dân chủ?

Bị tố cáo là tham nhũng và lạm dụng quyền lực, thủ tướng Thái lan Thaksin Sinawatra đã bị phế truất bằng một cuộc đảo chính không tiếng súng và không đổ máu.

Bá quyền Mỹ: Hiện giờ ra sao?

“Quyền lực và tính hợp pháp là hai trụ cột của bá quyền toàn cầu. Trong cộng đồng quốc tế vô chính phủ, bá quyền “ôn hoà” có được tính hợp pháp khá cao và được chấp nhận tương đối rộng rãi, trở thành sự thay thế tất yếu cho uy quyền và trật tự.”

Thái Bình Dương dậy sóng...

15 ngày sau khi TQ phóng đi một tên lửa đánh trúng một vệ tinh “quân xanh” (của mình) trong không gian, đến lượt Mỹ phóng một tên lửa phòng thủ không trung (Thaad) và đã đánh trúng một tên lửa “quân xanh” kiểu giống như Scud trên không phận đảo Kauai (gần Hawaii) lúc 7g20 sáng 26-1 vừa qua ...

Pháp: vì sao cánh tả thất bại?

Tại sao cánh hữu cứ liên tiếp được đa số dân chúng tin cậy trong khi cánh tả cứ thua? 83,77% tổng số cử tri đã tự nguyện tham gia bỏ phiếu ở vòng hai. Đây là một khác biệt lớn so với năm 2002 là 79,71% và năm 1995 là 79,7%.

Căng thẳng bài toán thương mại Trung - Mỹ

Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Mỹ H.Paulson sẽ khai mạc hội nghị cấp cao kéo dài 2 ngày với phái đoàn Trung Quốc do Phó thủ tướng Ngô Nghi dẫn đầu.

Các tin đã đưa ngày   Xem