itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Annapolis: "Cơ hội thực sự?"

Hơn 40 ngoại trưởng tụ về Washington dự hội nghị về Trung Đông được tổ chức ở tại Viện Cao Đẳng Hải Quân gần thành phố Annapolis.

Tản mạn về bầu cử Úc châu

Tân thủ tướng của Úc, Kevin Rudd, loan báo ông sẽ ký nghị định thư về giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính Kyoto và rút quân Úc ra khỏi Iraq.

Bầu cử ở Úc, mùa "hứa hẹn"

Hôm nay, người Úc đi bầu cử. Càng sát giờ G, các đảng phái tung chiêu thu hút cử tri như những bước nhảy cuối cùng của chú kangaroo. Dù vậy, vẫn có 8-10% dân Úc chưa biết mình nên bầu cho ai trên đường đến phòng bỏ phiếu!

Internet khuấy đảo bầu cử Mỹ

ob2

Liệu Internet có thể đảo lộn dòng chảy của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, như kiểu cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên năm 1960 đã tạo ra hình ảnh một John Kennedy ăn hình, thắng đứt Richard Nixon vốn đang vượt điểm trong các cuộc thăm dò?

CFE đứng trước nguy cơ đổ vỡ

BL

Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE) đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Mới đây, Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) đã thông qua quyết định của Ðiện Kremli ngừng tham gia CFE ký năm 1990 và được sửa đổi năm 1999.

Ông Musharraf “nhốt” bà Bhutto

Tại sao ông Musharraf lại không “nhốt” luôn bà Bhutto từ lần đầu quản thúc hôm thứ sáu tuần trước, thả ra chỉ trong ba ngày làm chi cho “mất công”? Câu trả lời không quá khó.

Khủng hoảng chính trị kéo dài ở nước Bỉ

BL

Cuộc khủng hoảng chính trường của Vương quốc Bỉ đã vượt qua mức kỷ lục năm 1988 (148 ngày vô chính phủ), do các cuộc thương lượng về thành lập chính phủ liên minh kéo dài năm tháng qua ở nước này đang có nguy cơ đổ vỡ vì bất đồng giữa các đảng thuộc hai khu vực nói tiếng Pháp và tiếng Hà Lan.

Về Hiệp ước đơn giản của EU

EU

Trung tuần tháng 10 vừa qua, các nhà lãnh đạo các nước thành viên EU đã thông qua thỏa thuận "Dự thảo Hiệp ước đơn giản" mang tính đột phá, có khả năng chấm dứt cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử 50 năm của EU.

Liên bang Nga ngày nay

BL

Diện mạo nước Nga năm 2007 rất khác nước Nga những năm 1998 - 1999. Sau hơn 5 năm thực hiện "chính sách ổn định và tích lũy", từ năm 2006, quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới này bắt đầu chuyển sang thực hiện "chính sách phát triển", bước vào một thời kỳ mới.

Tiếng nói âm thầm

bl1

Đằng sau mỗi câu chuyện quốc tế của đài BBC, trên mạng, trên radio hay TV, thường là một người mà chúng tôi, các phóng viên quốc tế, ít khi nhắc tới.

Các tin đã đưa ngày   Xem