itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Mỹ: 76% người dân tin tưỏng Obama sẽ giúp phục hồi nền kinh tế

Một cuộc thăm dò ý kiến do CNN thực hiện cho biết 3/4 người dân Mỹ tin tưởng tổng thống mới đắc cử Obama sẽ giúp cải thiện các điều kiện kinh tế và bình hổn thị trường.

Fed cấp hơn 150 tỉ USD để giải cứu AIG

Vào tháng 9 vừa qua, khi chính phủ Mỹ cung cấp khoản vay khẩn cấp cho tập đoàn bảo hiểm không lồ AIG, nhiều người đã bất ngờ với số tiền 85 tỉ USD. Tuy nhiên, số tiền giải cứu AIG mới được thông báo lên đến 150 tỉ USD, mức kỷ lục đối với một công ty tư nhân.

Hàng nghìn tỷ USD bị bốc hơi khỏi phố Wall

Các ngân hàng trung ương đã và đang bơm hàng trăm tỷ USD vào lưu thông, nhưng hàng nghìn tỷ USD "biến mất" khỏi thị trường nhà đất và cổ phiếu. Nhiều người tự hỏi toàn bộ quá trình này diễn ra như thế nào.

Xung quanh kế hoạch kích thích kinh tế mới của Mỹ

Ngày 20/10, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke tuyên bố ủng hộ một kế hoạch kích thích kinh tế trọn gói mới cho nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Bài học từ sự sụp đổ của phố Wall thời đại suy thoái

Dow Jones sụt 25% chỉ trong hai phiên cuối tháng 10/1929, chấm dứt chuỗi ngày thăng hoa trước đó và mở đầu thời kỳ suy thoái kéo dài trên Wall Street.

Vì sao cả thế giới “copy” cách giải quyết khủng hoảng của Anh?

Có thể nói, tới thời điểm này, các biện pháp đối phó khủng hoảng của Anh đang được thế giới coi là biện pháp tối ưu nhất có thể.

250 tỷ USD cứu các ngân hàng Mỹ

Chính phủ Mỹ sẽ công bố kế hoạch làm tan băng thị trường tín dụng. Chính phủ sẽ giành khoảng một nửa số tiền trong số 250 tỷ USD để mua cổ phiếu tại 9 ngân hàng lớn nhất.

64 tỷ USD cứu 3 ngân hàng Anh Quốc

Ngân hàng Hoàng Gia Scotland, ngân hàng HBOS và Lloyds TSB Group sẽ nhận được khoảng 37 tỷ Bảng tương đương 64 tỷ USD từ chính phủ Anh.

Bài học từ nguy cơ phá sản của Iceland

Với vỏn vẹn 304.000 dân, quốc đảo bé nhỏ Iceland đang có nguy cơ trở thành nạn nhân lớn nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

FED sắp 'hết đạn'

Cắt giảm lãi suất cùng một số quyết sách khác của Cục Dự trữ Liên bang (FED) có lẽ là chưa đủ để dựng dậy hệ thống tài chính bết bát của Mỹ. Nhiều người đang đặt câu hỏi, nếu những việc làm của FED không phát huy hiệu quả, Ben Bernanke và các đồng sự sẽ làm gì tiếp theo.

Các tin đã đưa ngày   Xem