itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Serbia trước cuộc bầu cử quan trọng và nhạy cảm

BL

Cuộc bầu cử tổng thống ngày mai ở Serbia được coi là cuộc bầu cử quan trọng và nhạy cảm nhất trong lịch sử nước này do có những cảnh báo rằng ngay sau khi cuộc bầu cử hoàn tất, Kosovo sẽ đơn phương tuyên bố độc lập.

Châu Âu nín thở trước bầu cử Mỹ

Trái tim của Lục địa Già đang cân nhắc giữa Clinton và Obama. Tuy nhiên, sẽ thật nhầm lẫn nếu cho rằng quan hệ xuyên đại dương sẽ dính một “cú sét ái tình” nếu một người Dân chủ bước vào Nhà Trắng.

Người giàu xuống đường

Tại Trung Quốc, gần như chưa có cuộc biểu tình nào được tổ chức kỹ càng, và người biểu tình ăn vận bảnh bao, như lần này.

Trung Quốc + Ấn Độ = đối tác chiến lược

Trong các cuộc hội đàm tuần này tại Bắc Kinh, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hy vọng sẽ tuyên bố một giai đoạn mới trong quan hệ song phương.

Bắt đầu chọn ứng viên tổng thống Mỹ

Những người hy vọng được đề cử ra tranh tổng thống Hoa Kỳ năm 2008 hoàn tất ngày vận động cuối trước khi các cuộc bầu chọn địa phương bắt đầu trong bang Iowa.

Bầu cử Mỹ: có Trời mới biết

Đây là cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên kể từ năm 1928 mà trong đó cả tổng thống và phó tổng thống đều không tái tranh cử.

Hậu quả của vụ ám sát bà Bhutto

Vụ ám sát bà Benazir Bhutto là một đòn giáng nghiêm trọng và có khả năng gây nhiều tổn hại tới hi vọng của quốc tế về chuyện khôi phục ổn định cho Pakistan.

Hỏi đáp về vụ ám sát Bhutto

Benazir Bhutto, người đã hai lần làm thủ tướng Pakistan, đã bị ám sát khi đang vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tháng giêng.

Đảng thân Thaksin 'có thể lập liên minh'

Đảng Sức mạnh nhân dân (PPP) tuyên bố đã nhận đủ sự ủng hộ của các đảng nhỏ nhằm lập một liên minh nắm quyền.

Tân chủ tịch ANC sẽ bị truy tố?

Người đứng đầu cơ quan công tố của Cộng hoà Nam Phi cho biết đã có đủ chứng cớ để cáo buộc tân lãnh đạo đảng cầm quyền ANC ông Jacob Zuma tội tham nhũng.

Các tin đã đưa ngày   Xem