itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Bầu cử Kyrgyzstan không công bằng?

Kết quả sơ khởi cho thấy đảng của tổng thống Kyrgyzstan Kurmanbek Bakiyev đã giành thắng lợi vang dội trong kỳ tổng tuyển cử vừa qua.

Musharraf chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã bãi bỏ tình trạng khẩn cấp và tái lập hiến pháp cho Pakistan.

EU và Hoa Kỳ vẫn bất đồng ở Bali

Các nước công nghiệp tham dự hội nghị LHQ ở Bali về biến đổi khí hậu chưa đi đến một thỏa thuận cho chỉ tiêu bắt buộc để cắt giảm khí nhà kính.

VN nhấn mạnh đến Công ước Luật biển

Việt Nam nhấn mạnh đến Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc trong bước đi ngoại giao đáp lại các động thái của Trung Quốc về Biển Đông.

Hạn chót đàm phán Kosovo sắp hết

Hạn chót cho thỏa thuận về tương lai Kosovo sắp hết sau nhiều tháng đàm phán nhưng không phá vỡ được thế bế tắc về số phận của khu vực này.

Tranh cãi về khí thải nhà kính

Hội nghị của LHQ về biến đổi khí hậu đang diễn ra ở Bali đã bước sang ngày thứ tư với tất cả các nhóm chuẩn bị cho các cuộc đàm phán bắt đầu bắt tay vào việc.

Một trong mười người ‘buộc phải hối lộ’

Một cuộc điều tra toàn cầu cho thấy, hơn một trong số mười người trên thế giới đã hối lộ trong vòng 12 tháng qua.

Bầu cử Nga và vai trò của ông Putin

Nhà bình luận thời sự Nga Leonid Radzikhovski viết về cuộc bầu cử nghị viện ngày 2.12.2007 đã tỏ ra ngạc nhiên trước mấy sự việc.

Sự nan giải của hội nghị Bali

bl1

Hội nghị về thay đổi khí hậu của Liên hiệp quốc chính thức khai mạc vào ngày 3/12 tại Nusa Dua, Bali, với sự tham dự của khoảng 10.000 đại biểu và giới truyền thông.

K. Rudd, vị Thủ tướng sẽ làm tươi mới Australia

Lên nắm quyền trong bối cảnh có nhiều thuận lợi do thừa hưởng những di sản khá vững chắc của người tiền nhiệm để lại, Thủ tướng đắc cử K.Rudd tuyên bố, sẽ không thay đổi nhiều chính sách kinh tế và thương mại hiện có.

Các tin đã đưa ngày   Xem