itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Tổng thống Bush bảo đảm về kế hoạch trợ giúp tài chính

Tổng thống Mỹ George W. Bush đang tìm cách đảm báo với các nhà lãnh đạo thế giới đang lo lắng hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ đang thực hiện “hành động mạnh mẽ, tích cự và quyết đoán” để cứu nguy nền kinh tế bị khủng hoảng với gói tài chính 700 tỉ Mỹ kim.

WTO: Tại sao Ấn Độ và Trung Quốc nói KHÔNG với Hoa Kỳ

Vòng đàm phát thương mại đã thất bại hôm 29-7 khi Ấn Độ và Trung Quốc bất đồng với những đề xuất của Hoa Kỳ về các khoản trợ cấp nông nghiệp.

Châu Phi trở thành tâm điểm của phiên khai mạc hội nghị G8

Các nhà lãnh đạo Nhóm G8 và châu Phi đã dùng cơm trưa tại một khách sạn sang trọng hôm thứ Hai, 7-7 khi các nhà hoạt động cáo buộc các quốc gia giàu có rút lại những cam kết tăng viện trợ gấp đôi cho lục địa nghèo nhất thế giới này.

Tương lai của năng lượng (phần 2)

Cuộc bùng nổ công nghệ tương lai có thể dựa trên nguồn năng lượng thay thế, nhưng loại công nghệ nào sẽ lên ngôi?

Tương lai của năng lượng (phần 1)

Cuộc bùng nổ công nghệ tương lai có thể dựa trên nguồn năng lượng thay thế, nhưng loại nào sẽ lên ngôi?

LHQ bàn các giải pháp khắc phục nạn thiếu hụt lương thực

Tại hội nghị thượng đỉnh nông nghiệp toàn cầu, Liên Hợp Quốc (LHQ) kêu gọi các nước hãy xem xét lại ngành sản xuất nhiên liệu sinh học và dỡ bỏ các giới hạn xuất khẩu lương thực, khi cho biết những chính sách này đang đẩy giá thực phẩm lên cao và tạo ra nạn đói ở các nước nghèo.

“Nền kinh tế Mỹ có thể suy thoái tồi tệ hơn”

Tỷ phú Warrant Buffett, người giàu nhất thế giới hiện nay, cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái nghiêm trọng hơn mọi dự đoán.

Vị đắng ngọt trong cuộc chia tay giữa Bush-Putin

Hôm qua (6/4) là lần gặp mặt cuối cùng giữa ông George W Bush và ông Vladimir Putin trên cương vị nhà lãnh đạo của hai cường quốc từng là kẻ thù thời Chiến tranh lạnh nhưng hai vị tổng thống này dường như lại là những người bạn thân thiết của nhau.

NATO trước ngã ba đường!

Một loạt vấn đề hóc búa vẫn đang chờ đợi NATO giải quyết khi các thành viên của tổ chức này tham dự Hội nghị thượng đỉnh tại Bucharest (Romania), bình luận của tờ Wall Street.

Những tỷ phú đói ăn ở Zimbabwe

bl

Tờ bạc 10 triệu đô của Zimbabwe vừa được phát hành tháng này và có mệnh giá lớn nhất thế giới. Với nó, bạn mua được hai cuộn giấy vệ sinh hoặc một chiếc bánh mì.

Các tin đã đưa ngày   Xem