itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Ông Musharraf có nguy cơ bị lật đổ?

BL1

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã buộc phải bác bỏ những tin đồn lan truyền từ hôm qua rằng ông đang bị quản chế tại gia, chỉ hai ngày sau khi vị Tướng này ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

“Canh bạc” mạo hiểm

Lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp của Tổng thống Pê-vết Mu-sa-ráp đang được xem là một “canh bạc chính trị” đầy mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong bối cảnh phức tạp hiện nay trên chính trường Pa-ki-xtan.

Nóng bỏng biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq

Từ đầu tháng 10 đến nay tình hình vùng biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq luôn ở trong tình trạng căng thẳng gây sự lo ngại trong khu vực và trên thế giới về nguy cơ bùng nổ một cuộc xung đột vũ trang lan rộng tại đây.

Putin - một Roosevelt của nước Nga?

Trong lịch sử nước Mỹ hiện đại, Franklin Delano Roosevelt là Tổng thống duy nhất tại nhiệm quá hai nhiệm kỳ. Ông cũng là người đã đưa nền kinh tế Mỹ thoát khỏi cơn khủng hoảng Đại suy thoái hồi đầu thế kỷ 20 và đặt nền móng để đưa nước Mỹ đến vị trí cường quốc số 1 thế giới hiện nay.

Câu chuyện nhập cư ở châu Âu

Với đề xuất về “nhập cư có lựa chọn”, nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng đã đến lúc châu Âu từ bỏ luận điệu về một châu Âu khác biệt với Mỹ và vì sự phát triển của thế giới thứ ba.

Đại hội đồng LHQ và những khát vọng toàn cầu

Đến hẹn lại lên, các nguyên thủ và lãnh đạo thế giới đang tề tựu ở New York, Mỹ, để tham gia khóa họp thường niên Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Thế độc quyền khí đốt của Nga bị đe dọa

Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đã nhiều lần khẳng định tầm quan trọng của nỗ lực tránh lệ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga. Vì vậy, Thổ Nhĩ Kỳ cần được tạo điều kiện để trở thành một hành lang năng lượng quan trọng của châu Âu.

Đằng sau vụ giải cứu 6 nhân viên y tế khỏi Libya

Ít người có thể dự đoán chính xác một kết quả như thế này. Vào thứ ba ngày 24/7, năm y tá người Bulgaria và một bác sĩ gốc Palestine, những người đã bị cầm tù hơn tám năm ở Libya cuối cùng đã được trả tự do.

Thổ Nhĩ Kỳ thế kỷ 21 của Ataturk?

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đang có cơ hội đưa đất nước mình vào một thời kỳ dung hòa tôn giáo.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang chứng minh được rằng Hồi giáo và dân chủ có thể cùng tồn tại.

Quan hệ Trung Nhật: Phá tảng băng chìm

Liệu “tảng băng” của khu vực Đông Bắc Á có “đánh chìm” sự bình yên vốn đã rất mong manh của khu vực này hay không?

Tất cả những điều đó là tuỳ thuộc vào quyết định chính trị trong tương lai giữa hai quốc gia.

Các tin đã đưa ngày   Xem