itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Âm nhạc

Âm nhạc

Báo Hàn “tố” Bảo Thy đạo ý tưởng clip

Chiều 4-6, tờ Sports Chosun của Hàn Quốc bất ngờ đưa tin video ca khúc Ngày vắng anh của nữ ca sĩ trẻ Việt Nam Bảo Thy đã ăn cắp ý tưởng từ đĩa đơn thứ hai Bubble Pop! của ca sĩ Hàn HyunA.

Nước Mỹ có Thần tượng âm nhạc mới

Nam ca sỹ 9X tới từ Georgia - Phillip Phillips đã đăng quang ngôi vị Thần tượng âm nhạc Mỹ trong cuộc thi vừa kết thúc cách đây ít phút.

Hé lộ bản thu âm cuối cùng của Whitney Houston

Bản ghi âm ca khúc Celebrate do Whitney Houston thể hiện cùng quán quân cuộc thi American Idol Jordin Sparks vừa được trình làng lần đầu trên trang web của Ryan Seacrest (ryanseacrest.com) - MC nổi tiếng của cuộc thi American Idol vào đầu tuần này, trước khi chính thức phát hành trên thị trường từ ngày 5/6 tới.

Cho hát nhép, truyền hình tôn vinh sự giả dối?

Phạt hát nhép, ngoài ca sĩ cần phạt luôn các đơn vị buộc ca sĩ hát nhép hoặc để xảy ra vi phạm.

Ca sĩ tìm hướng đi mới

Cả Thanh Lam, Mỹ Linh, Đức Tuấn đều muốn đi tìm hướng mới để bứt phá hơn nữa trong việc chinh phục khán giả.

Bị phản đối, Lady Gaga nhiều khả năng hủy diễn ở Indonesia

Lady Gaga có khả năng phải hủy đêm diễn đã bán hết 52.000 vé tại Indonesia vào tháng 6 tới do những người theo đạo Hồi và thành viên thuộc phái bảo thủ nước này kịch liệt phản đối.

“Chết lâm sàng” còn vì những lý do cố hữu

Sau bài viết Sân khấu ca nhạc thời kỳ suy thoái: tồn tại cầm chừng trên Sài Gòn Tiếp Thị ngày 9.5, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc và giới chuyên môn, góp thêm những lý giải khác để tìm cách vực dậy thị trường giải trí đang trầm lắng. Với nhiều người làm nghề, sự tồn tại cầm chừng của sân khấu ca nhạc bên cạnh lý do bị ảnh hưởng từ khó khăn của nền kinh tế còn là hệ quả tất yếu của sự thiếu sáng tạo và chuyên nghiệp. “Công nghệ giải trí thiếu tính chiến lược và cứ diễn đi diễn lại những chiêu trò cũ thì cũng sẽ đến lúc chết lâm sàng”, nhạc sĩ Quốc Trung.

Bao giờ công khai ca khúc cho phép?: Có phần quan liêu

Thay vì quy định những bài hát nào đáp ứng những yêu cầu gì thì được hát, những bài hát thuộc những nội dung gì thì không được hát, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lại tiếp tục duy trì quy định xin - cho.

Bài hát yêu thích tuần 16: Đàm Vĩnh Hưng vẫn chật vật đến top 3

Bảng xếp hạng "Bài hát yêu thích" tuần 16 vừa xướng tên Mỹ Dung với ca khúc "Mình mãi bên nhau", trong khi đó Uyên Linh chấp nhận về sau với "Người hát tình ca", còn Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng đứng ở vị trí thứ 3 với "Xin cho tôi". Đây cũng là vị trí ổn định của ca sĩ này trong tuần thứ 14 và 15.

Đam mê tỏa sáng

Dẫu tên gọi là Tìm kiếm tài năng nhưng chương trình không nhằm tìm ra những tài năng xuất chúng cho showbiz Việt.

Các tin đã đưa ngày   Xem