itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Trong nước

Kinh tế Việt Nam

Doanh nghiệp Việt có nhiều sếp nữ hàng đầu khu vực ASEAN

Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước Đông Nam Á có tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí hàng đầu trong quản lý doanh nghiệp cao hơn mức trung bình. Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước Đông Nam Á có tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí hàng đầu trong quản lý doanh nghiệp cao hơn mức trung bình, theo báo cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB vừa công bố trong tuần được VOA công bố.

Công khai chi phí dự án BOT để dân giám sát

Hôm qua (22/9), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp về công tác rà soát, thanh tra, kiểm toán các dự án thuộc công trình nâng cấp, mở rộng QL1, đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (QL14) và các dự án BOT, BT do Bộ GTVT trực tiếp quản lý.

Phương án bán điện đồng giá bị nhiều chuyên gia phản đối

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm đều cho rằng nên giữ cách tính lũy tiến, song có thể giảm bớt bậc giá. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sáng nay tổ chức hội thảo lấy ý kiến về các phương án tính giá bán điện mới, trong đó có việc bán điện đồng giá hoặc giảm bớt từ 6 bậc lũy tiến hiện nay còn 3-4 bậc.

Vàng trong nước còn cao hơn thế giới 3,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay 23/9 tiếp tục giảm theo xu hướng của thị trường thế giới. Cụ thể, công ty VBĐQ SJC niêm yết tại mức 33,83 – 34,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng so với cùng thời điểm này hôm qua. Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 33,97 – 34,03 triệu đồng/lượng, giảm 130 nghìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI cũng điều chỉnh giá tương tự, hiện đang niêm yết tại mức 33,96 – 34,04 triệu đồng/lượng.

ADB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn mong đợi

Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6,5% trong năm nay và 6,6% năm tới, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó của chính Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Số liệu được công bố tại buổi họp báo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam diễn ra sáng nay. Đầu năm nay, ADB dự báo tăng trưởng 2015 của Việt Nam ở mức 6,1% và năm sau là 6,2%.

ADB sẽ nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam lên mức 6,5%

Chiều 21/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Eric Sidgwick, tân Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Eric Sidgwick đã đưa ra những nhận định tích cực của ADB về kinh tế Việt Nam.

TP.HCM nên chọn hướng đột phá nào?

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X xác định bảy chương trình đột phá gồm: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải cách hành chính; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP đáp ứng yêu cầu hội nhập; giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; giảm ô nhiễm môi trường, chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị.

GDP/người tăng nhưng vẫn đang tụt hậu

Năm 2010, Việt Nam đã chuyển vị thế quan trọng ra khỏi nhóm các nước có thu nhập thấp, chuyển sang nhóm nước có thu nhập trung bình (thấp). Tuy nhiên, tuy tốc độ tăng cao hơn, nhưng giá trị 1% tăng lên của Việt Nam thấp hơn, do đó, mức chênh lệch tuyệt đối GDP bình quân đầu người của Việt Nam so với các nước đó vẫn ngày một lớn hơn về mặt tuyệt đối và vẫn nằm trong trạng thái tụt hậu xa hơn.

Người nước ngoài chờ nghị định để mua nhà tại VN

Theo các doanh nghiệp, nguyên nhân chính là khách hàng ngoại vẫn đang chờ đợi nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản nào hướng dẫn chi tiết dù luật đã có hiệu lực hơn hai tháng... Nhiều doanh nghiệp bất động sản, khách hàng nước ngoài kêu đang gặp nhiều vướng mắc khi bán nhà cho người nước ngoài và Việt kiều. Trong khi đó nhiều khách hàng cho biết đang đặt cọc giữ chỗ chờ có nghị định hướng dẫn cụ thể mới ký được hợp đồng mua nhà tại VN.

Báo Mỹ: Việt Nam buộc phải cải cách để tận dụng cơ hội từ TPP

Báo Mỹ The Hill vừa đưa ra đánh giá của Viện chính sách tiến bộ Mỹ cho rằng, Việt Nam hưởng lợi lớn từ các hiệp định thương mại tự do. Tờ chuyên trang chính trị của Hoa Kỳ, The Hill đưa tin, Viện chính sách tiến bộ Mỹ (Progressive Policy Institute - PPI) vừa công bố kết quả nghiên cứu về tác động của các hiệp định thương mại tự do lên một số nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.

Các tin đã đưa ngày   Xem