itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Trong nước

Kinh tế Việt Nam

Thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng

Tới năm năm 2020, quy mô dân số có thu nhập trung bình sẽ tăng lên gần gấp 3 lần, với 12 triệu người năm 2014 lên 33 triệu năm 2020. Trong đánh giá “Cận cảnh người tiêu dùng Việt Nam 2015”, hãng nghiên cứu thị trường Nielsen đã tổng hợp và mang đến những số liệu cụ thể nhất về người tiêu dùng Việt Nam và thói quen mua sắm của họ trong những năm gần đây.

Mô hình đặc khu kinh tế có tạo bứt phá cho TP HCM?

Đặc khu kinh tế chỉ thành công khi nó đạt được mục tiêu là khai thác hết tiềm năng, thế mạnh; Tạo ra sự bứt phá mới trong đầu tư phát triển kinh tế- xã hội của khu vực. Muốn vậy, đặc khu kinh tế phải có khả năng cạnh tranh hấp dẫn đầu tư cao, khả năng cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh cao.

Giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng đang bắt đầu tăng nhanh

Theo Bộ Xây dựng, việc giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở trong những tháng gần đây tăng nhanh, bình quân mỗi tháng đạt khoảng 1.000 tỷ đồng. Tổng số tiền các ngân hàng đã cam kết giải ngân tính đến hết tháng Bảy là 17.045 tỷ đồng; trong đó, đã giải ngân 10.141 tỷ đồng. Hiện đã có 24.150 hộ được ngân hàng ký hợp đồng cam kết cho vay với số tiền là 11.090 tỷ đồng và 24.142 hộ đã được giải ngân 7.533 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore muốn đầu tư sang Việt Nam

Chiều 9/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore Kirk Wagar làm Trưởng đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam. Chào mừng Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ tới Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm làm việc của đoàn vào thời điểm có ý nghĩa khi hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2015).

Tăng trưởng kinh tế cả năm của Việt Nam có thể đạt 6,4%

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính toán của các chuyên gia cho thấy tác động của việc đồng nhân dân tệ giảm giá và biến động giá dầu thời gian qua không lớn, do đó, dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Việt Nam vẫn có thể đạt ở mức 6,4%.

Đã cấp mã chứng khoán cho 18.204 nhà đầu tư ngoại

VSD vừa công bố tình hình cấp mã số giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 8/2015...

Thủ tướng cho phép tính lại GDP địa phương

Chính phủ vừa có văn bản đồng ý để Tổng cục Thống kê gửi báo cáo kết quả tính lại và ước tính số liệu GDP địa phương giai đoạn 2011 - 2015. Trước đó, GRDP (GDP địa phương) là cơ sở để Chính phủ xây dựng và thực hiện các chính sách phát triển kinh tế-xã hội vùng, miền, địa phương, bảo đảm cân đối chung cả nước. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, kết quả tính toán chỉ tiêu này thường gấp trên 1,5-2 lần so với tốc độ tăng GDP của cả nước, khiến nhiều lãnh đạo, chuyên gia không khỏi lo ngại về độ chính xác của số liệu do địa phương báo cáo lên.

Gần 1,5 tỷ USD đổ vào bất động sản tại TPHCM trong 8 tháng đầu năm

Bất động sản tiếp tục về đứng đầu trong hút vốn đầu tư nước ngoài tại TPHCM trong 8 tháng đầu năm với 5 dự án trị giá 1,428 tỷ USD. Theo thông tin từ Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh, trong 8 tháng đầu năm TPHCM đã có 327 dự án có vốn nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn với tổng vốn đăng ký đạt 2.317,6 triệu USD (vốn điều lệ 433,4 triệu USD).

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 8 tháng

Về thị trường hàng hóa xuất khẩu từ 8 tháng, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt hơn 22 tỷ USD, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước... Theo Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 8 của cả nước ước đạt 14,5 tỷ USD, tăng 2,3% so với tháng trước.

FTA với EU: Việt Nam phải thay đổi từ pháp lý đến hệ thống tiêu chuẩn...

"Từ nay đến lúc Hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết và đi vào hiệu lực, phía Việt Nam sẽ phải thay đổi khá nhiều cả về pháp lý, hệ thống tiêu chuẩn, lẫn cơ cấu ngành nghề và các chính sách chuyển dịch ngành mũi nhọn để phù hợp với các điều khoản của FTA với EU", Erwin Schweisshelm, Trưởng đại diện FES tại Việt Nam cho biết.

Các tin đã đưa ngày   Xem