itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Trong nước

Kinh tế Việt Nam

70% đô thị chưa có quy hoạch chi tiết

Bộ Xây dựng vừa có tờ trình về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Theo đó tỉ lệ quy hoạch chi tiết đô thị đạt trên 30%, quy hoạch phân khu đạt trên 70%, quy hoạch chung đô thị đạt 100%.

​Hơn 145.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM

Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, chỉ tính riêng trong năm 2015, chương trình đã cho vay với tổng số tiền là 77.607 tỉ đồng cho 1.795 khách hàng, vượt 17.607 tỉ so với kế hoạch được giao cả năm 2015. Tính chung từ đầu thực hiện chương trình kết nối đến nay, chương trình đã tổ chức được 80 đợt ký kết trên địa bàn, cho vay được 6.298 khách hàng với tổng số tiền lũy kế từ đầu chương trình là 145.116 tỉ đồng.

Xuất khẩu tại chỗ: Cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ

Thay vì xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài, nhiều doanh nghiệp lựa chọn xuất khẩu tại chỗ. Hình thức này không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn nhiều giá trị cộng thêm. Theo các chuyên gia, hình thức xuất khẩu tại chỗ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi lẽ xuất khẩu sang nước ngoài cần nhiều chi phí cho việc xúc tiến thương mại, tìm đối tác, nộp thuế và phù hợp với các doanh nghiệp lớn có nguồn tài chính vững vàng.

WB: Việt Nam tăng lương tối thiểu thì giảm tăng việc làm

Các nghiên cứu về lương tối thiểu tại Việt Nam chỉ ra rằng tăng lương tối thiểu sẽ làm giảm tăng trưởng việc làm, ở một mức độ nhất định. Đây là nhận định tại chuyên mục về thị trường lao động tại Việt Nam, trong báo cáo cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, được Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam công bố ngày 20/7.

Cộng đồng kinh tế ASEAN: Đã đến lúc Việt Nam chấm dứt bảo hộ

Theo lộ trình cam kết ASEAN, từ nay đến 2018 Việt Nam sẽ cắt giảm nhiều dòng thuế về mức 0%. Theo đánh giá, ngành mía đường có thể sẽ rơi vào tình trạng khốn đốn. Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cuối năm 2015 có hiệu lực sẽ là bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập sâu rộng, toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á. Mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức đối với các nước thành viên.

Báo Philippines: Việt Nam “hút” vốn ngoại nhanh nhất Đông Nam Á

Việt Nam là quốc gia thu hút FDI mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á, là nhà xuất khẩu lớn nhất khu vực vào thị trường Hoa Kỳ và đang nhận được dòng dịch chuyển đầu tư lớn từ Trung Quốc sang… Theo tin từ tờ Daily Inquirer của Philippines cho biết, các tổ chức đầu tư nước ngoài tại Philippines đang hối thúc chính quyền của Tổng thống Aquino xem xét lại chính sách thu hút đầu tư của nước này bởi họ quan ngại về việc dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Philippines ngày càng sụt giảm.

Đề nghị vay gói 30.000 tỉ không cần chứng minh thu nhập

“Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các ngân hàng được chỉ định giải ngân gói tín dụng 30.000 tỉ đồng khi làm thủ tục không yêu cầu người được hưởng chính sách chứng minh thu nhập có thuộc diện phải chịu thuế thu nhập hay không.

Cơ chế quản lý tài chính đối với hoạt động xúc tiến đầu tư

Liên Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư liên tịch 90/2015/TTLT-BTC-BKHĐT hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đối với hoạt động xúc tiến đầu tư.

6 tháng, thâm hụt cán cân thương mại hơn 3 tỉ USD

6 tháng đầu năm, thâm hụt cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam ở mức 3,07 tỉ USD. Trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa của Việt Nam đạt hơn 158,6 tỉ USD, trong đó XK đạt 77,77 tỉ USD và NK đạt 80,84 tỉ USD. Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch XNK hàng hóa cả nước trong tháng 6 đạt 28,79 tỉ USD, tăng nhẹ 0,5% so với tháng trước.

Vàng trong nước giảm liên tục, nhiều người tháo chạy

Một diễn biến mới trên thị trường thời gian gần đây là số lượng người đem vàng đi cầm tại các tiệm vàng tăng khá mạnh vì hiện các tiệm vàng cho cầm đến 70 - 80%, thậm chí 90% giá trị. Giá vàng trong nước ngày 15-7 bất ngờ giảm 210.000 đồng/lượng so với ngày 14-7 dù giá vàng thế giới gần như đứng yên. Người bán vàng tăng, trong khi người mua vắng. Giới chuyên gia cho rằng diễn biến thị trường vàng thời gian vừa qua cho thấy người dân đang có xu hướng quay lưng với vàng, sau một thời gian dài “càng ôm càng lỗ”.

Các tin đã đưa ngày   Xem