itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Bình luận

Thế giới - Những góc nhìn

Nga nới lỏng bán tổ hợp tên lửa S-400 cho Trung Quốc?

Sau các hợp đồng bán máy bay chiến đấu Su-35 và tàu ngầm lớp LADA cho Trung Quốc, Nga đang có những dấu hiệu nới lỏng trong việc sẽ bán hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Bắc Kinh.

Thư từ Nhật Bản: Không có mây phóng xạ tại VN

Từ Nhật, Inotani viết thư với nội dung tin tức tại Nhật Bản sau cơn địa chấn xảy qua vừa qua. Trong thư Inotani khẳng định không có sóng thần ở Việt Nam, các đám mây phóng xạ ...

Vụ khủng bố 11/9: 8 năm và những điều còn dang dở

Tám năm đã trôi qua kể từ sau vụ khủng bố thảm khốc nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001. Tuy nhiên, dư luận Mỹ vẫn tiếp tục tranh cãi xoay quanh nhiều vấn đề liên quan, chẳng hạn tiến trình xây dựng lại Vùng Bình địa (Ground Zero), nỗi lo về sức khỏe của cư dân sống xung quanh đó, và họ thậm chí còn đặt câu hỏi: nước Mỹ liệu có an toàn hơn?

Bộ trưởng Tài chính Nhật từ chức vì say rượu?

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Shoi chi Nakagawa hôm nay (17/2) đã đệ đơn từ chức sau khi ông bị cáo buộc đã say rượu tại một hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra gần đây tại Rome.

Warren Buffett không phải là kẻ đạo đức giả

1

Warren Buffet bị nhà bình luận Jim Cramer thuộc kênh truyền hình CNBC chỉ trích vì đã bán khối lượng lớn cổ phiếu của Bershire Hathaway hồi cuối năm ngoái, bao gồm hàng tỉ đô la giá trị của Johnson & Joshson, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm về chăm sóc sức khoẻ.

Triển vọng kinh tế Trung Quốc 2009: Ẩn số niềm tin

Đối với các nhà kinh tế học khắp thế giới, câu hỏi "Điều gì sẽ xảy ra với kinh tế Trung Quốc năm 2009?" là một câu hỏi khó.

Chứng khoán thế giới 2008: Khó tin, nhưng là thực tế!

Nhiều nguyên tắc, kỷ lục... của thị trường chứng khoán thế giới đã bị phá vỡ trong một năm đầy sóng gió.

Chất xám tài chính Mỹ chảy sang Trung Quốc

Mặc dù kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, ngành tài chính của nước này vẫn đang đem đến cơ hội cho những ai mất việc ở Phố Wall - nơi số người thất nghiệp đang tăng vọt vì khủng hoảng tài chính. Cuộc khủng hoảng hiện nay đã khiến ngành tài chính phải cắt giảm hàng chục ngàn việc làm, trong đó, London và New York là hai khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lao dốc, dầu xuống dưới 50USD/thùng

Cảm xúc bất an về tương lai của ngành công nghiệp ôtô của Mỹ cộng thêm nạn thất nghiệp gia tăng trong vòng 16 năm qua khiến phố Wall phiên giao dịch đêm qua rạng sáng nay theo giờ VN tiếp tục lao dốc mạnh, đánh dấu chấm hết cho một thời kỳ tăng trưởng đã kéo dài trong hơn 10 năm qua.

G20 thất bại trong việc tìm giải pháp chung cho suy thoái

Cuộc họp của nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu (G20) kết thúc hôm 17/11 mà không tìm ra giải pháp chung xoa dịu khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tình hình còn trở nên đáng lo hơn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết cần thêm 100 tỷ đôla để chống khủng hoảng.

Các tin đã đưa ngày   Xem