itaexpress / Quỹ ITA-s / Bên lề

Tiêu chí tài trợ giáo viên

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học ít nhất 5 năm.

2. Giáo viên từ địa phương - TP lớn về giảng dạy hoặc người đồng bào thiểu số.

3. Giáo viên yêu nghề, có trách nhiệm với nghề.

4. Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên lề

Dọc đường Tây Bắc

Người và hàng xếp chồng lên nhau, xe thì cứ ôm ra mép vực lại lượn vào. Tôi chỉ còn cách phó mặc cho số phận. 12g trưa đến thị trấn Phong Thổ, xuống xe, thở phào nhẹ nhõm: vẫn sống!

Phóng sự ảnh: Nhọc nhằn cái chữ vùng cao SaLông

Trong chuyến khảo sát và triển khai Quĩ ITA-s tại hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên. Phóng viên Trang thông tin điện tử Itaexpress.com.vn đã có dịp ghi lại những hình ảnh tại 2 ngôi trường ở vùng cao nơi đây.

Đak Nông - Một lần đến... (phần 2)

Tôi cười, và em cũng cười - nụ cười dễ thương nhất khiến tôi luôn cảm thấy an ủi, ấm áp bên cạnh những băn khoăn, trăn trở…

Đak Nông - Một lần đến...

Cuộc hành trình một mình có phần vất vả và hiểm nguy, nhưng những ánh mắt, cái bắt tay gởi gắm niềm tin và hy vọng của những người làm công tác giáo dục ở đây khiến tôi như có thêm động lực…

Thư ngỏ gửi tới Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật

Về việc xin tài trợ cho các em bị nhiễm HIV/AIDS tại làng trẻ Hi Vọng.

“Muốn học thành tài cho mẹ vui”

Chỉ vài ba vật dụng, một chiếc giường đơn, một chiếc võng, vài thứ đồ nghề - đó là căn nhà của em Nguyễn Minh Nhựt học sinh trường THCS Lân Tân, Cần Đước, Long An. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, em liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 9 năm liền.

Thủ khoa và “cuộc chiến” chống ảo tưởng

“Đi dự liên miên các lễ tôn vinh thế này, không “cảnh giác” thì em sẽ sớm rơi vào vòng hào quang ảo tưởng mất thôi” - thủ khoa Học viện Tài chính Nguyễn Đức Học đã thở dài và lo lắng tâm sự sau khi đi dự buổi lễ trao học bổng do một tập đoàn lớn tổ chức.

21 tỷ 200 triệu và những tấm lòng từ tâm

Không chỉ là những con người thành đạt trên thương trường, bà Hoàng Yến nói riêng và các nhà lãnh đạo Tân Tạo nói chung còn xứng đáng được nhắc đến với những tấm lòng vàng…

Nắng, gió và những phận người huyện Đất Đỏ - Phần 3

Không bàn tay nào đủ rộng để chia sẻ với hết những mảnh đời bất hạnh trên khắp đất nước Việt Nam nhưng có một điều chắc chắn đó là Quỹ ITA-s đang ngày một mở rộng hơn tới mọi vùng quê của đất nước với mong muốn được sẻ chia phần nào với những con người kém may mắn ấy.

Nắng, gió và những phận người huyện Đất Đỏ - Phần 2

Giây phút thanh bình chỉ có trên những chặng đường đi. Còn khi tôi gặp họ, những người đã làm đơn kêu tới Quỹ ITA Chiến thắng bệnh tật thì sự bình yên ấy không còn nữa.