itaexpress / Quỹ ITA-s / Câu chuyện ITA-s

Tiêu chí tài trợ giáo viên

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học ít nhất 5 năm.

2. Giáo viên từ địa phương - TP lớn về giảng dạy hoặc người đồng bào thiểu số.

3. Giáo viên yêu nghề, có trách nhiệm với nghề.

4. Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện ITA-s

Ăn mày thế gian

Sống trong gia đình hầu hết cả nhà đi ăn xin, em Lê Thị Thuý được coi là một “hiện tượng” khi mà trong tình cảnh lam lũ như vậy em vẫn học giỏi. Em sinh năm 1992 nhưng năm nay mới chỉ học lớp 5!

“Con đã biết làm mọi việc…”

Gặp em chưa đầy 20 phút vào giữa tiết học cuối nhưng ấn tượng về một em học sinh giỏi và ngoan, luôn tìm cách vượt lên trên số phận cứ ăm ắp trong tôi suốt chặng đường về.

Trong mơ em gặp mẹ

Chẳng biết từ lúc nào người Việt Nam chúng ta có câu “lọt sàng xuống nia”, như để bao bọc chở che cho những cảnh ngộ trong gia đình mà chẳng may sự hạnh phúc “chưa có dịp” đến với họ.

Điều ước dành cho mẹ…

Khi nghe tôi vừa nhắc đến mẹ, nước mắt Minh Nhật chảy dài. Và ánh mắt buồn bã, đau đớn của cậu bé 14 tuổi cứ ám ảnh tôi mãi không thôi…

Nguyễn Văn Quý - Cậu bé giàu nghị lực

ItaExpress - Trước mặt tôi là cậu bé 11 tuổi nhưng trông cậu thật già trước tuổi. Nguyễn Văn Quý – em học sinh đoạt giải 3 Olympic Toán cấp tiểu học của tỉnh Bắc Giang năm ngoái đã rất thiệt thòi so với chúng bạn.

Bé mồ côi hai từ

ItaExpress - Tôi ngoái lại nhìn lần nữa căn nhà sàn bé bằng hộp diêm, cậu bé bồ côi vẫn đứng, da đen như bồ hóng nhanh nhánh dưới ánh nắng ngó theo tôi cười tươi, bắt gặp cái nhìn của tôi, em bẽn lẽn như vừa làm điều gì vụng dại.

Thủ khoa con nhà nghèo

ItaExpress - Trong số những thủ khoa đạt 30 điểm của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007, Nguyễn Đăng Chuẩn là một trường hợp tạo ấn tượng đặc biệt trong dư luận xã hội. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi biết rằng, cậu học trò giỏi giang ấy đã từng suýt phải bỏ học vì gia đình quá khó khăn.

Giàu con út, khó con út

ItaExpress - Với di chứng tai biến mạch máu não, anh Bùi Văn Bốn hiện nay sinh hoạt ngay tại giường, gần như không hay biết gì.

Cô học trò muốn vẽ ước mơ

ItaExpress - Duy nhất lớp 1 là học sinh tiên tiến, tám năm nay Hà đều là học sinh giỏi, là tấm gương của lớp, của trường.

Người cậu nghèo và những đứa trẻ đáng thương

ItaExpress - Gần 12h trưa ngày 21/08/2007, một người đàn ông dáng vẻ lam lũ, khắc khổ tìm đến chúng tôi…