itaexpress / Quỹ ITA-s / Câu chuyện ITA-s

Tiêu chí tài trợ giáo viên

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học ít nhất 5 năm.

2. Giáo viên từ địa phương - TP lớn về giảng dạy hoặc người đồng bào thiểu số.

3. Giáo viên yêu nghề, có trách nhiệm với nghề.

4. Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện ITA-s

Thương binh Nguyễn Chơn - Trăn trở trong từng giấc ngủ

Biết chúng tôi đến từ hôm trước, hôm nay Trưởng thôn Lạc Chỉ, ông Nguyễn Văn Nông cũng đã sắp xếp “lịch làm việc” để cùng chúng tôi đến thăm các gia đình thuộc diện chính sách mà ông và thôn đã bàn bạc kỹ trong mấy ngày liền từ tháng trước.

Thời gian chỉ còn tính bằng giờ

Căn nhà nhỏ, ẩm thấp, một người phụ nữ nửa nằm nửa ngồi trong căn bếp mờ tối…

“Trước cái nghèo cũng đành bó tay…”.

Tôi cười với Hạnh và đưa cho em cây kẹo, Hạnh hồn nhiên đưa tay nhận lấy và bóc ra ăn ngay, miệng cũng cười hồn nhiên như bao em nhỏ khác.

Người mẹ già và những đứa con mù

Ngôi nhà năm người mù và người mẹ già 63 tuổi, gia đình ba thế hệ ấy cứ nương tựa, cưu mang nhau sống qua ngày. Để kiếm tiền nuôi các con, hàng ngày bà Sâm thức dậy thật sớm gánh nước mướn, lượm ve chai...

Những điều trông thấy ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Long An

ItaExpress - Nơi đây đã giang tay đón nhận bao số phận đáng thương, bất hạnh…

Nhân chuyến công tác tại Long An trong 2 ngày 16 -17/8 vừa qua, chúng tôi đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh. Những gì được chứng kiến tại đây không khỏi khiến chúng tôi xúc động…

Ước một lần được gặp mẹ cha…

Chúng tôi có dịp quay trở lại Trường THCS Tân Lân, Cần Đước, Long An vào ngày đầu tiên của năm học mới 2007 - 2008. Và lần này, chúng tôi gặp được Võ Thị Minh Thu - một trong những tấm gương sáng về nghị lực vượt khó và học giỏi…

Mong được làm cô giáo để hát cho học trò nghe

Hằng ngày em vẫn đến trường và thường xuyên mang những bông hoa điểm mười về tặng mẹ. Em ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo, mà là cô giáo rất thích hát cho học trò của mình nghe, một ước mơ của tuổi thơ sao mà dễ thương đến thế.

Cùng cuộc chiến giữa bệnh tật và nghèo khó

Đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tôi bước chân vào ngôi nhà nhỏ của mẹ con chị Nguyễn Thị Xuân Hương.

“Em chỉ mong chị khoẻ”

Mười hai năm là học sinh khá và giỏi, Lê Quốc Nam là tấm gương sáng của trường THPT Lương Đắc Bằng, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Cô sinh viên ham học và hiếu thảo

“Trong cuộc sống có những niềm vui và nỗi buồn xen lẫn, trong những thí nghiệm hoá học đã làm em dâng trào cảm xúc, làm em thăng hoa trong học tập”.