itaexpress / Quỹ ITA-s / Câu chuyện ITA-s

Tiêu chí tài trợ giáo viên

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học ít nhất 5 năm.

2. Giáo viên từ địa phương - TP lớn về giảng dạy hoặc người đồng bào thiểu số.

3. Giáo viên yêu nghề, có trách nhiệm với nghề.

4. Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện ITA-s

Một gia đình - hai nỗi đau

Đọc những dòng địa chỉ ghi ở phường 5, TP.Tuy Hòa, và khi đến tận nơi, tôi không nghĩ nơi đây vẫn còn những góc phố nghèo khó với những con người đáng thương thế này…

Ước vọng sống vì con

Như đã hẹn, chị đón tôi ở sở làm, rồi đưa tôi về nhà, một căn nhà nhỏ ở khu phố Bình Yên Đông 2, phường 4, thị xã Tân An, Long An, nơi chị đang sống cùng bố mẹ ruột. Chị là Lâm Thị Thu Hà, năm nay 38 tuổi.

"Tôi rất sợ trời lạnh!"

Chiều xuống, ngôi nhà gỗ cũ kỹ với những phận người nghèo khó như khuất hẳn sau vệt nắng của buổi chiều tà, ở đó chập choạng bóng hai mái đầu một già một trẻ cặm cụi tách vỏ hạt điều không ngơi tay dù bữa cơm chiều đã tới từ lâu rồi.

Người cựu tử tù và Vòng tay ấm cho trẻ mồ côi

Trung tâm Vòng tay ấm ra đời từ sự chắt chiu của người tử tù Côn Đảo năm nào. Đó là ông Nguyễn Quốc Thể, chiến sĩ cộng sản từng bị giặc Pháp tuyên án tử hình, sau là cựu tử tù Côn Đảo vượt ngục trở về…

Chú bê con trong giấc mơ gia đình anh nông dân

Đôi vợ chồng nghèo bị tật nguyền làm lụng vất vả quanh năm nhưng không thực hiện nổi ước mơ “mua một chú bê con và cái tủ đựng vật dụng trong nhà..!”

Người thương binh và đứa con trai hiếu thảo

Cô đứng lên một cách khó nhọc và vừa nói, vừa ra hiệu mời chúng tôi vào nhà. Cô tên Lê Thị Phương Lan, năm nay 57 tuổi, ngụ tại 30 Yersin, P.3, TP.Tuy Hòa, Phú Yên.

“Không có gì là khó nếu mình dám ước mơ!”

"Em mơ ước trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho ông bà ngoại và mẹ, làm bác sĩ không đơn giản tí nào nhưng em vẫn giữ ước mơ cho riêng mình và sẽ thực hiện cho được...!".

Anh thương binh nghèo với cuộc chiến bệnh tật

ItaExpress - Hoàn cảnh sống của anh Tuấn rất đáng thương. Năm 1978 anh nhập ngũ sang chiến trường Campuchia thuộc Tiểu đoàn Cầu Phà - Trung đoàn 25 - Quân khu 7 và bị một mảnh đạn pháo găm vào đầu khiến anh bị tâm thần phân liệt, tỉ lệ mất sức lao động 61%, là thương binh 2/4.

Giấc mơ ám mùi của sắn

Em là trường hợp khiến tôi băn khoăn nhất, băn khoăn xen lẫn chút nghi ngờ từ câu chuyện ở cái xứ chỉ có gió Lào, cát trắng với sắn khô cho mãi đến tận bây giờ. Ừ thì để độc giả tự bình luận vậy.

Câu chuyện về một thương binh nghèo khó ở huyện Tuy An

Rời nhà bác Bùi Xuân Phong ở thôn Mỹ Phú 2, chị Thúy Diễm và anh Sơn tiếp tục đưa chúng tôi đến nhà ông Lê Tấn Bộ, năm nay 69 tuổi.