itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Thắng cảnh nổi tiếng đất Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố nằm trên bờ phải sông Hậu, ở đồng bằng sông Cửu Long và con người nơi ấy đã góp phần cùng thiên nhiên làm nên nhiều danh thắng nổi tiếng cả nước.

Khám phá Cù lao Chàm

Từ Cửa Đại (Hội An), nếu đi tàu cao tốc thì chỉ 30 phút là đến Cù lao Chàm - Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hồn đất Thanh Hà

Năm 2009, trong lễ hội “Hành trình di sản lần thứ IV”, TP. Hội An đã chọn sản phẩm ống đèn đường của làng gốm Thanh Hà để trang trí khắp nơi. Hình ảnh đó góp phần tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của đô thị cổ và thương hiệu làng gốm Thanh Hà, vốn nổi tiếng từ hơn 500 năm trước.

Thăm hải đăng “già” nhất Đông Nam Á

Nói đến du lịch Bình Thuận, người ta nghĩ ngay đến Phan Thiết, Mũi Né,…mà quên rằng cũng trên vùng biển ấy còn có một điểm tham quan cũng thú vị không kém: hải đăng Kê Gà.

Câu cá ở Trường Sa

Nếu không kể ngư dân thì chẳng mấy ai có dịp thả câu giữa biển cả xa xôi như vậy, đặc biệt ngay quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Sững sờ trước vẻ đẹp của Hạ Long

hl

"Khi con tàu đưa chúng tôi len lỏi giữa những vách núi đá vôi dựng đứng, hiện lên giữa mặt nước xanh thẳm, tôi bỗng có cảm tưởng rằng tôi đã lạc vào một bức tranh thủy mặc nào đó", bạn Ngọc Thuyên viết.

Trứng đà điểu “đợi” khách du lịch

Dọc đường lên khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) có rất nhiều hàng quán bán trứng đà điểu cho khách du lịch.

Dấu xưa còn một chút này...

Nghe theo tiếng gọi của cách mạng, của Hồ Chủ tịch, ông Vi Văn Định, người được mệnh danh là “ông vua” đất Bắc- từng làm tới Tổng đốc Thái Bình, rồi Tổng đốc Hà Đông- đã cùng gia đình rời Lạng Sơn chuyển về Hà Nội sinh sống. Khu biệt phủ của ông trước kia giờ chỉ còn mấy cái cổng uy nghi đứng lừng lững giữa Bản Chu, xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình.

Tiềm ẩn vẻ đẹp những xóm chài

Cách thành phố Phan Thiết (Bình Thuận Online) hơn 10 cây số về phía nam, sự sống của một vùng quê chài lưới hiền hòa, bình yên và còn mang chút gì đó của nét hoang sơ, đìu hiu đã bắt đầu quyến rũ các du khách như một “cô gái đang tuổi dậy thì” hút hồn các chàng trai. Nếu như đến làng chài Mũi Né đặc trưng với hàng dừa nghiêng nghiêng in bóng bên bờ cát thì đến với những xóm chài ở Hàm Thuận Nam ta dễ ấn tượng bởi những rặng dương chạy dọc bờ biển, xanh ngút ngàn.

Độc đáo trái quách Trà Vinh

Ai lần đầu mới nghe tên trái quách chắc cũng không khỏi tò mò. Tò mò cũng đúng thôi vì loại cây này khá hiếm, không phải vùng nào cũng có. Đã từng nghe nói nhiều nhưng trong chuyến đi miền Tây lần này tôi mới có dịp khám phá quách Trà Vinh.

Các tin đã đưa ngày   Xem