itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Mai Xá: Bức tranh làng quê tuyệt đẹp!

Làng Mai Xá (xã Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị) không chỉ đi vào lịch sử với huyền thoại “Bà mẹ Gio Linh" nuôi con đánh giặc mà còn nổi tiếng với những cảnh đẹp của một làng quê Việt Nam.

Khám phá trấn D’ran

D’ran là thị trấn thuộc huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Nhỏ bé mà ẩn chứa vẻ đẹp đến nao lòng. Đến với D’ran, bạn không chỉ được ngắm nhìn hoa dã quỳ vàng rực hai bên đường, những vườn rau xanh mát mà còn được khám phá nhiều thắng cảnh hoang sơ.

Nơi bình minh tới sớm nhất Việt Nam

Không chỉ tự hào là người đón ánh mặt trời đầu tiên của ngày mới, bạn còn được chiêm ngưỡng ngọn hải đăng trầm mặc, núi đá kỳ lạ, bãi biển bao la.

Rộn ràng đường hoa

Một "Đôi mèo hạnh phúc" sẽ chào đón du khách đến với cái tết phương Nam tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

Mùa bẫy chim cun cút

Nửa đêm không ngủ được nữa, trở dậy thắp cho ba một nén hương. Nghe tiếng gà gáy canh đầu, tiếng chó sủa ma... thanh âm quen thuộc của mùa đông ngày xưa. Chợt nhớ đúng mùa cày ruộng. Chừng gà gáy đầu tôi phải cho trâu ăn cày...

Lam Kinh có “cây ổi cười”

oi

Bạn có bao giờ nghe nói một cây ổi biết cười chưa? Nếu chưa nghe và chưa tin, bạn hãy đến Di tích Lam Kinh (xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Ở đây có một cây ổi mà chỉ cầm chạm rất khẽ vào thân cây thì toàn bộ cành lá của nó rung lên như đang cười nắc nẻ.

Tuy Phước, một ngày trên bước trăm năm

Đêm ngủ ở Tuy Phước là để mà không ngủ / Thức với quê hương như vậy đã vừa đâu/ Xin thơ ta được thức mãi về sau/ Với Tuy Phước ngày nào còn đất nước… (Đêm ngủ ở Tuy Phước - Xuân Diệu). Nếu bạn chỉ có 24 giờ ở Bình Định? Cùng tôi “thức” với quê mẹ của thi sĩ Xuân Diệu là một đề nghị ngọt ngào.

Mimosa từ đâu em tới...

hoa

Chỉ chịu "kết duyên" với thành phố mộng mơ, Mimosa đã trở thành loại hoa tượng trưng riêng cho Đà Lạt.

Ba Động đâu chỉ có biển

Tỉnh Trà Vinh nằm cuối nguồn giữa sông Tiền và sông Hậu giáp biển Đông. Vùng đất giáp biển tưởng như nghèo khó ấy lại có thị xã Trà Vinh xinh đẹp với “rừng cây trong phố”, ao Bà Om không khí trong lành được mệnh danh là “Đà Lạt đồng bằng”, bờ biển Ba Động thu hút nhiều du khách...

Hạ Long lọt Top 10 điểm du ngoạn tốt nhất bằng thuyền

Tạp chí du lịch Lonely Planet của Anh vừa giới thiệu 10 điểm du ngoạn tốt nhất bằng thuyền nổi tiếng trên thế giới (10 best boat journeys).

Các tin đã đưa ngày   Xem